5870

36+ Những Câu Nói Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Giúp Khơi Gợi Nhu Cầu Bảo Hiểm

Luu Dang
Luu Dang | 18 Tháng Mười, 2022
11 tháng trước.
5/5 - (30 bình chọn)
Những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được coi là một sản phẩm có giá trị cả về vật chất và tâm lý. Ngoài tiết kiệm, đầu tư tiền điện tử, chứng khoán,… thì bảo hiểm chính là một cách đầu tư tài chính vừa có lãi vừa bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng tham gia bảo hiểm nhân thọ lại không hề dễ dàng. Từ việc tư vấn cho đến ký kết hợp đồng là cả một quá trình. Do đó, Tincoin24h sẽ giới thiệu đến các bạn 36 những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ giúp bạn khơi gợi nhu cầu mua bảo hiểm của khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ

Trước khi làm quen với các gói bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của Bảo hiểm nhân thọ là gì. Ngoài ra, còn có sự phân biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm sức khỏe bảo vệ bạn khỏi những rủi ro đáng tiếc trong tương lai. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ là giải pháp chu cấp cho bản thân, gia đình mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với xã hội:

 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp giảm bớt khó khăn, chia sẻ những người gặp hoàn cảnh không may,… gặp sự cố và rủi ro trong cuộc sống. Có thể nói đó là một hình thức từ thiện đơn giản và hiệu quả.
 • Mục đích của việc mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân, gia đình bạn và cộng đồng. Vì gia đình là nhân tố quan trọng nhất định hình nên xã hội. Gia đình hạnh phúc tạo nên một xã hội hạnh phúc.
 • Dồn sức mình vào đó, tạo điều kiện cho công ty bảo hiểm phát triển mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn mang lại cho mọi người việc làm và giúp họ kiếm thu nhập. Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ là một đóng góp gián tiếp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của nước ta.
Bảo hiểm nhân thọ là phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ là phương pháp hữu hiệu bảo vệ gia đình bạn (Nguồn: Internet)

Tại sao khách hàng chỉ có thể mua bảo hiểm nhân thọ khi họ chưa có nhu cầu?

Các nhân viên tư vấn thường dùng những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ để khơi gợi nhu cầu của khách hàng. Nhưng tại sao khách hàng không thể tham gia bảo hiểm nếu họ không có nhu cầu? Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không phân biệt tuổi tác, tầng lớp xã hội hay giàu nghèo. Tuy nhiên, chỉ dành cho những khách hàng thực sự không cần.

Bởi vì nếu nhu cầu trong tương lai, chẳng hạn như sức khỏe suy giảm, mất thu nhập do rủi ro tai nạn, ốm đau xảy ra, bạn hoàn toàn không thể tham gia bảo hiểm do bị giảm loại trừ . Các nhu cầu điển hình trong tương lai là:

 • Nhu cầu cần tiền để điều trị bệnh hiểm nghèo.
 • Nhu cầu cần tiền để điều trị tai nạn.
 • Nhu cầu cần để cân bằng thu nhập gia đình trong thời gian điều trị.
 • Nhu cầu cần cho chi phí sinh hoạt, chi phí giáo dục con cái.
 • Nhu cầu cho các nghĩa vụ trả nợ khoản vay thương tật.

>>> Tham khảo: Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm ở đâu?

Lý do khách hàng chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu
Lý do khách hàng chỉ nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu (Nguồn: Internet)

Những câu chuyện hay về bảo hiểm nhân thọ

Trong thực tế hiện nay, các câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ hay và nhiều ý nghĩa vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống thường ngày, điển hình như:

 1. Trước khi mang thai, tôi ước mình đã mua bảo hiểm nhân thọ

Tôi và chồng tôi biết rằng, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho đứa con đầu lòng là vô cùng cần thiết. Khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ cũng như các lợi ích và chính sách của các công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau, chúng tôi lưỡng lự và mất vài tháng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thật không may, kết quả sau đó của đợt kiểm tra tổng quan không mấy tốt đẹp khi chúng tôi thực hiện tại công ty bảo hiểm nhân thọ. Kết quả cho thấy, chỉ số cholesterol cao và thay đổi bất thường khác … Điều này có nghĩa là phí bảo hiểm sẽ tăng và một số quyền lợi sẽ bị cắt. Bác sĩ giải thích cho tôi là tôi bị tăng cân do mang thai. Ngoài ra, các yếu tố như huyết áp cao hay trầm cảm sau sinh cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ số sức khỏe không được tốt nhất.

Con gái tôi hiện được ba tháng tuổi và tôi vẫn luôn phải chờ đợi các chỉ số sức khỏe cơ thể của mình giảm xuống trước khi bắt đầu lại. Tôi thực sự ước mình biết cách bắt đầu quá trình này vào lần tiếp theo khi tôi đang cố gắng thụ thai.

>>> Có thể bạn sẽ thích: Bảo Hiểm Thai Sản Là Gì? Có Nên Mua Bảo Hiểm Thai Sản Không?

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu khi mang thai
Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho bà bầu khi mang thai (Nguồn: Internet)
 1. Một người chồng biết lo xa đã mang đến niềm hạnh phúc cho vợ và con

Vào năm 1978, khi tôi 21 tuổi, tôi kết hôn với James. Vậy mà chỉ 5 năm sau, điều tôi không ngờ đến đã xảy ra, tin dữ đã đến với gia đình tôi, chồng mất và tôi bỗng dưng trở thành góa phụ. Thời điểm đó, tôi không chỉ phải học cách tự chăm sóc bản thân, mà còn chăm lo cho đứa con bé bỏng chỉ mới 9 tháng tuổi.

Trước đây, khi tôi biết tin mình có thai, James đã nói với tôi về vấn đề mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã lưỡng lự. Vì tôi nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ khiến tôi liên tưởng đến những điều tiêu cực như: cái chết, bệnh hiểm nghèo,… Khác với tôi, James ngay thời điểm ấy lại có suy nghĩ trưởng thành hơn. James đã qua đời vào tháng 3 vừa qua. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian đặc biệt vui vẻ bên nhau. Vào tối thứ hai hôm đó, hàng xóm của chúng tôi đến và cùng xem một buổi biểu diễn. James ngồi với chúng tôi một lúc, nhưng anh ấy đã đi ngủ sớm hơn.

Sáng hôm sau, James đi làm và chỉ hôn tôi trong lúc tôi đang ngủ. Khi tôi dậy, tôi đến tiệm làm tóc bên kia đường theo lịch hẹn. Khi đang làm tóc, Paul – anh trai tôi, cũng là một công nhân xây dựng giống James, tiến đến và kéo tôi ra khỏi ghế, anh ấy nói “Cathy, chúng ta phải đi thôi”. Anh ấy kéo tôi lên xe và đưa tôi đến bệnh viện, tôi đang tự hỏi rằng chuyện gì đã xảy ra? Khi đến bệnh viện, tôi thấy đồng nghiệp của chồng đã đứng đó nhìn tôi với ánh mắt đượm buồn. Tôi ngầm hiểu rằng đã có chuyện gì đó liên quan đến James, và không lâu sau, bác sĩ thông báo rằng chồng tôi đã qua đời. Viện phí khi ấy cao và tôi vẫn chưa biết xoay sở như thế nào để trả. Lúc này, bên phía bảo hiểm nhân thọ đã gọi cho tôi và thông báo bên phía bảo hiểm nhân thọ mà James đã mua khi trước sẽ chi trả toàn bộ và lo liệu tiền học phí cho con tôi. Tôi cảm thấy biết ơn James, khi anh đã thực hiện ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình nhỏ của mình. Để khi 10 năm trôi qua, tôi đã nguôi ngoai nỗi đau và cân bằng lại cuộc sống. Còn những đứa con của chúng tôi vẫn đang đi học ở trường tốt nhất mà James và tôi đã lên kế hoạch cho chúng trước đây. 

>>> Xem thêm: Những Bệnh Nào Không Được Bảo Hiểm Nhân Thọ Chi Trả?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ gia đình bạn khi người thân qua đời
Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ cho gia đình bạn khi người tham gia qua đời (Nguồn: Internet)
 1. Cả gia đình tôi đã được cứu nhờ bảo hiểm nhân thọ

Vào năm 1989, cuộc sống của gia đình tôi rất tốt. Cha tôi là chủ tịch được trả lương cao của một công ty tiếp thị và kiếm thêm thu nhập bằng công việc tư vấn viên bán thời gian. Mẹ tôi ở nhà nuôi chị tôi và tôi. Bà ấy đã nghỉ việc kể từ năm 1980, khi em gái tôi được sinh ra. Mẹ tôi là người suy nghĩ nhiều và lo xa. Vì vậy, bà đã làm thủ tục thế chấp cho ngôi nhà mới của chúng tôi, đồng thời thanh toán và quản lý hóa đơn của gia đình. Khi tôi sinh ra, mẹ tôi tin rằng bảo hiểm nhân thọ là một trong những kế hoạch gia đình quan trọng. Bà ấy đã đăng ký bảo hiểm nhân thọ cho cha tôi, sau khi tìm hiểu về chính sách cơ bản của nhân viên do công ty chi trả. Công ty chỉ trả khoảng $30.000, chúng không đủ để nuôi một gia đình 04 người của chúng tôi. Vì vậy, mẹ bắt đầu tính toán xem chúng tôi cần bao nhiêu nếu gặp chuyện bất trắc, bà cũng tính đến việc thế chấp và chi phí sinh hoạt của chúng tôi. Bà ấy đã tìm hiểu về các chính sách bình đẳng thu nhập cho cha tôi và cho bản thân mình, cùng với đó là chính sách trang trải học phí khi chúng tôi đủ 18 tuổi. Đó hóa ra là quyết định tài chính thông minh nhất mà mẹ tôi từng đưa ra.

Vài năm sau, mẹ tôi đang ở nhà ông bà ngoại tôi thì bà đột ngột bất tỉnh và phải nằm. Bà tôi xem đây là một điềm báo và là mối liên kết giữa mẹ và bố tôi. Vì đúng lúc đó bố tôi đang trên máy bay ở New Jersey và nói rằng động cơ bên phải máy bay của ông đang cháy. Vài phút sau, ông ấy gọi lại và nói rằng động cơ đã hỏng và chiếc máy bay đang lao xuống. Đó là những lời cuối cùng của ông ấy. Một điều tuy đau buồn nhưng đó là sự thật, rằng bố tôi đã qua đời sau tai nạn ấy. Bảo hiểm nhân thọ đã chi trả một khoản tiền như sự bù đắp cho gia đình tôi sau nỗi đau mất chồng, mất cha. Vài tháng qua đi, chúng tôi đã vực dậy tinh thần và cân bằng lại cuộc sống.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được không? Cần lưu ý gì?

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn giúp xoa dịu tinh thần
Bảo hiểm nhân thọ không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn giúp xoa dịu tinh thần sau biến cố của người tham gia (Nguồn: Internet)

36 Những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ

Những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ là không thiếu, chúng được thể hiện qua những bài viết mang ý nghĩ hay, những bài thơ hay, thậm chí chỉ với đôi ba dòng trạng thái:

Những bài viết ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ

 1. Nếu bạn cần tiền cho cuộc sống, bạn nhất thiết phải có bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta đều biết rằng tiền là một thứ rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt trong những lúc không may gặp sự cố, tiền bạc giúp bạn khắc phục, hạn chế rủi ro thiệt hại. Nhưng tùy vào mức độ rủi ro mà số tiền bạn phải bỏ ra cũng khác nhau và đôi khi vượt quá khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn mua bảo hiểm và gặp tai nạn bất ngờ, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các quyền lợi được quy định trong hợp đồng ngay lập tức.
 2. Bảo hiểm nhân thọ không lưu trữ tiền của bạn. Đúng hơn, nó đảm bảo cho bạn một khoản tiền khi bạn cần nhất. Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, chính là bạn đang dùng tiền của mình để kiếm tiền. Số tiền nhỏ bạn phải trả hôm nay có thể biến thành một khoản lớn. Chúng giúp ích cho bạn khi bạn không may gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe, cơ thể và tính mạng của mình.
 3. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ là Khoản đầu tư an toàn nhất. Nếu bạn là người may mắn không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào, số tiền này sẽ được tích lũy để chi trả khi hợp đồng của bạn hết hạn.
 4. Ai cũng cần bảo hiểm nhân thọ dù ở độ tuổi nào, làm công việc gì, giàu có hay không thì cũng không thể lường trước những điều bất ngờ trong cuộc sống.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ từ một người mẹ

Những bài viết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ
Những bài viết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)

Bài thơ hay về bảo hiểm nhân thọ

 1. Bảo hiểm nhân thọ anh biết rồi

Tôi chưa kịp nói anh biết rồi

Bảo hiểm lạ gì anh không “chơi”

Có tiền để ăn cho nó sướng

Đừng có làm phiền anh nghỉ ngơi

Nước mắt ngược vào tôi đành thôi

Ra về đau đớn nghĩ giận đời

Lòng tin cộng với lòng sĩ diện

Thôi thì chờ phán xử, cho thôi.

 1. Người ta sống ở trên đời

Nhất ăn nhì uống còn thời thì tiêu

Bảo hiểm ai mấy người yêu

Vì không thấu hiểu nên nhiều người chê.

 1. Thời gian trôi với bộn bề

Anh bạn hôm ấy thấy nghề mình hay

Lúc nằm trong viện mấy ngày

Thấy rằng ân hận gọi ngay cho mình.

Trước đây bao bạn thân tình

Bạn bia bạn rượu toàn trình độ cao

Tôi vẫn nhớ rõ hôm nào

Cái giọng cao ngạo như dao giết người.

Tuy tôi không phải trêu ngươi

Nhưng trên thực tế vẫn người tính thôi

Số phận đâu có vẹn mười 

Căn bệnh ác tính với người bạn tôi.

Cuốn bao của cải đi rồi

Vợ anh bán đến cả đôi nhẫn vàng

Vay mượn hết cả họ hàng

Rồi tới hàng xóm cả làng, nợ nan.

Thương cho lũ trẻ cơ hàn

Mẹ già đau ốm mắt tràn lệ rơi

Anh ơi sống ở trên đời

Nhiều điều chưa biết để tôi kể giùm.

Các bài thơ hay về bảo hiểm nhân thọ
Các bài thơ hay về bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)

Stt hay về bảo hiểm nhân thọ

Một số Stt hay về bảo hiểm nhân thọ
Một số Stt hay về bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)
 1. Thứ giúp bạn cảm thấy an tâm nhất chính là bảo hiểm nhân thọ. Con người sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống bất đắc dĩ. Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn hoàn hảo, vì chúng được xem là hình thức dự phòng cho tương lai. 
 2. Những lúc cấp bách và cần sử dụng tiền, thì bất cứ khoản tiết kiệm nào cũng được bạn lựa chọn. Nhưng để đảm bảo an toàn cho số tiền mình lưu giữ, thì bảo hiểm nhân thọ luôn là phương án tốt nhất. Vì số tiền bạn gửi vào bảo hiểm nhân thọ sẽ được quản lý và chịu trách nhiệm bởi công ty bảo hiểm. 
 3. Trong một ngày nào đó, bạn sẽ cần đến “tôi”. Nhưng “tôi” sẽ không thể đợi bạn quá lâu. Vì cũng có thể ngày mà bạn cần “tôi”, cũng là lúc “tôi” từ bỏ. Và bảo hiểm nhân thọ – không ai khác, chính là “tôi”.
 4. Vì ngày mai của bạn còn chưa được đảm bảo an toàn, vậy nên hãy ngừng trì hoãn việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.
 5. Đừng mua bảo hiểm với mức phí lớn hơn thu nhập của bạn. Khi bạn mua bảo hiểm có phí quá nhiều, điều này sẽ khiến bạn mất cân bằng chi phí chi tiêu trong cuộc sống. Lâu dần có thể khiến bạn chán nản và bỏ cuộc, hủy tham gia giữa chừng.
 6. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành riêng cho người có điều kiện. Nếu bạn là một người chưa có kinh tế vững vàng, hay với bất cứ lý do gì thì cũng không nên bỏ lỡ một sản phẩm vừa có giá trị vừa hữu ích là bảo hiểm nhân thọ.
 7. Bạn có thể phải trả một cái giá rất đắt, khi bỏ qua bảo hiểm nhân thọ.
 8. Trong cuộc sống, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, đặc biệt là các khoản tiền tiết kiệm, dự phòng cho những vấn đề bất đắc dĩ xảy ra. Một giải pháp không ngoan để dự phòng rủi ro, chính là chọn bảo hiểm nhân thọ.
 9. Khi không có bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn dường như khó giải quyết hơn.
 10. Hãy tưởng tượng rằng, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giống như sửa chữa lại lỗ hổng trên mái nhà. Khi bạn để lỗ hổng ngày càng lớn, chi phí sẽ đắt thêm. 

Bài viết trên tổng hợp những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ dành cho bạn đọc. Thông qua bài viết trên, Tincoin24h hy vọng bạn sẽ yêu thích ngành nghề này, đồng thời sẽ hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống, cho bạn và cho gia đình.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?