Ông chủ Meitu vừa gom xong 100 triệu USD Bitcoin

0
432

Trong cuộc thảo luận với doanh nghiệp công nghệ Wang Feng trên WeChat hôm thứ Năm vừa qua, ông Cai tiết lộ rằng ông nắm giữ chỉ 1 BTC hồi tháng 1 năm nay nhưng đã tăng cường mua vào danh mục đầu tư của mình trong quý I năm 2018.

Ông chủ Meitu vừa gom xong 100 triệu USD Bitcoin
Ông chủ Meitu vừa gom xong 100 triệu USD Bitcoin (Ảnh minh họa)

Ông chủ Meitu vừa gom xong 100 triệu USD Bitcoin

“Tôi chỉ có 1 Bitcoin vào tháng 1/2018, mua cho vui. Nhưng khi tôi tin rằng blockchain và Bitcoin chính là tương lai của thế giới này thì tôi đặt mục tiêu tích lũy 10.000 Bitcoin. Vì vậy, từ cuối tháng 1 tôi bắt đầu gom mua sau khi giá suy giảm. Giá giảm càng nhiều thì tôi càng mua vào, và bây giờ nhiệm vụ của tôi về cơ bản đã hoàn thành rồi”, Cai Wensheng, ông chủ Meitu chia sẻ.

Sau khi đạt ngưỡng cao kỷ lục khoảng 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin bắt đầu đi xuống trong đầu năm nay. Nó chạm mức giá thấp nhất trong năm tính đến nay: dưới 6.000 USD trong tháng 2 trước khi leo thang trở lại đến hơn 9.800 USD (theo Coinmarketcap), như vậy giá trị tài sản tính trên đồng Bitcoin của nhà đầu tư Cai hiện rơi vào khoảng 98 triệu USD.

Cai Wensheng - ông chủ Meitu
Cai Wensheng – ông chủ Meitu

Nhà đầu tư sinh năm 1970 đã tạo nên tên tuổi và sự nghiệp đầu tiên của mình bằng cách đầu tư vào các tên miền trong thời kỳ bong bóng Internet, còn giờ đây là mở rộng danh mục đầu tư trong thập niên tới với tư cách nhà đầu tư ‘thiên thần’ trong lĩnh vực tiền mã hoá.

Meitu- công cụ chỉnh sửa ảnh của ông Cang rất phổ biến ở Trung Quốc khi có hơn 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Meitu phát hành cổ phiếu tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2016 với giá trị 5 tỷ USD tại thời điểm đó.

Sau khi bật mí về số Bitcoin nắm giữ , ông Cai ghi tên mình vào danh sách số ít các nhà đầu tư tên tuổi ở Trung Quốc dám công khai tiết lộ tài sản Bitcoin. Ngoài ra, Meitu cũng đang hướng tới việc sử dụng công nghệ blockchain nhằm phân quyền lưu trữ dữ liệu người dùng, theo sách trắng họ đã công bố hồi tháng 1.

Theo số liệu từ BitInfoCharts, khoảng gần 23 triệu ví Bitcoin đang tồn tại với hơn 13 triệu trong số đó sở hữu một phần rất nhỏ của 1 Bitcoin. Số lượng lớn nhưng những người này không đủ sức tạo ra tác động lên thị trường.

Trong khi đó, có khoảng 1.500 địa chỉ sở hữu từ 1.000 đến 10.000 bitcoin. 111 ví lớn nhất sở hữu hơn 10.000 bitcoin, trị giá hàng chục triệu USD mỗi tài khoản.

Theo vietnamfinance

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar