1269

SamSung Sẽ Ra Mắt Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Vào Năm 2023

Tincoin24h
Tincoin24h | 23 Tháng Tám, 2022
1 năm trước.
5/5 - (1 bình chọn)
Samsung sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử năm 2023

Hiện nay, thị trường Crypto được đánh giá là đang trên đà phát triển mạnh. Chính vì vậy, các công ty dần tham gia vào thị trường này. Đó cũng là lý do vì sao Samsung sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử riêng vào năm 2023. Cùng Tincoin24h cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết sau.

Thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc và các trang báo điện tử

Từ chính phủ

Trước đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã nhận sự chỉ trích vì không có quy định rõ ràng cho các sàn giao dịch crypto. Vì lẽ đó, các nhà chức trách của Hàn Quốc đã kiểm soát gắt gao hơn trong các cuộc thăm dò và đánh giá của họ ở ngành công nghiệp tiền mã hóa trong nước sau sự kiện Terra sụp đổ 40 tỷ USD vào tháng 03/2022.

Các tòa soạn phía Hàn Quốc đã đưa tin vào ngày 18/08, đã có 16 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại nước ngoài hoạt động bất hợp pháp. Tức là, các sàn này chưa được đăng ký với cơ quan chức năng. Trong đó, 3 sàn giao dịch lớn có liên quan đến vấn đề này gồm: Phemex, Ku Coin và Poloniex. Tuy nhiên, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đã kịp thời có phương án xử lý và ngay lập tức “đóng băng” các sàn giao dịch ấy.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, “gã khổng lồ” Samsung liên tục cho thấy các bước “chuyển mình” đầy chắc chắn và tự tin hướng đến Web3. Trong đó, một số dự án minh chứng cho điều đó bao gồm: Sự ra đời của máy chủ Discord để hỗ trợ Web3 và các bản mở rộng, phân phối NFT.

Ngoài ra, Samsung còn phát triển nền tảng NFT TV khi hợp tác cùng Nifty Gateway. Đó được xem là tiền đề chuẩn bị cho các dự án thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số riêng và tham gia vào thị trường Crypto.

“Ông lớn” Samsung với dự định cho ra đời sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều dự đoán cho rằng, dự án này sẽ được chính phủ Yoon Seok-yeol tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Ngài chính phủ vừa nhậm chức vào tháng 3 đã khẳng định sẽ thân thiện với ngành crypto.

>>> Tìm hiểu một số đồng coin trong thị trường crypto:

Thông tin tổng quan về Altcoin
Làm thế nào để hiểu về Bitcoin SV? 
Làm thế nào để tham gia thị trường Crypto? Những ngân hàng nào cho người dưới 18 tuổi mở tài khoản?
Sam sung ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử riêng năm 2023
Chính phủ Yoon Seok-yeol với lời khẳng định thân thiện với thị trường tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Từ mạng xã hội và các trang báo điện tử

Trên diễn đàn Twitter, thông báo về sự ra đời của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Samsung đã dần phủ sóng. Đồng thời, tòa soạn Newspim của Hàn Quốc cũng đã đưa tin về sự kiện này. Đây có lẽ là tâm điểm trong làn sóng Crypto khiến cho rất nhiều người và các nhà đầu tư quan tâm.

Sam sung sẽ chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử riêng năm 2023
Cập nhật tin nổi bật của Twitter (Nguồn: Twitter)

Samsung đã chuẩn bị gì cho sự thành lập sàn giao dịch tiền điện tử?

Theo Newspim – một báo cáo uy tín từ tòa soạn Hàn Quốc cho rằng, Hiệp hội Đầu tư tài chính Hàn Quốc với 59 thành viên được xem là các công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, bất cứ thành viên nào trong số đó đều có thể có liên quan.

Newspim còn lưu ý rằng, các công ty này có thể đã được chính phủ thúc đẩy từ tháng 5/2022 bởi việc nới lỏng các quy định về tiền kỹ thuật số. Đến ngày 22/8/2022, Newspim báo cáo đã có 7 công ty chứng khoán có kế hoạch xây dựng thị trường tiền mã hóa. Các công ty này sẽ tiến hành nhận giấy phép vào cuối năm 2022 từ cơ quan tài chính và có kế hoạch thành lập công ty chuyên về lĩnh vực tiền điện tử vào đầu năm 2023.

Trong đó, Samsung Securities đã có dự định này từ năm 2021 nhưng do không thuê được nhân sự cần thiết nên dự án đã tạm hoãn lại. Công ty này hiện đã liên lạc với chính phủ và trình bày về kế hoạch tạo sàn giao dịch của riêng họ vào đầu năm 2023. 

Samsung Securities được biết đến là công ty có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tài chính tại Hàn Quốc. Vì vậy, sự kiện thành lập sàn giao dịch này đang hết sức được quan tâm ngay cả trong và ngoài nước. Một số ý kiến cho thấy, liệu đây có phải là sự bùng nổ của thị trường crypto hay không? Tất cả vẫn còn là một ẩn số!

Nếu Mirae Asset Consulting – một công ty cũng đang có chiến lược tham gia mở sàn giao dịch tiền mã hóa, cung cấp phương thức giao dịch EtherBitcoin sau khi phát hành. Thì Samsung Securities sẽ kinh doanh mã token dựa trên hệ thống blockchain.  

Samsung sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử năm 2023
Samsung với sự chuẩn bị cho sự thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Liệu Samsung sẽ là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin trong tương lai?

Khi tin tức về sự kiện này nổ ra, nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng “Liệu trong tương lai, Samsung sẽ là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin hay không?”. Tuy nhiên, đây là điều chưa thể nói trước.

Xét về khía cạnh thời gian, Bitcoin đã ra mắt từ năm 2009. Trong khi đó, sàn giao dịch riêng của Samsung chỉ đang có dự định ra mắt vào đầu năm 2023. Sự khập khiễng về thời gian đôi khi sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và thu hút nhà đầu tư.

Xét về khía cạnh cung cấp các đồng coin/mã token, cả Bitcoin và Samsung Securities đều cung cấp đồng coin/ mã token trên hệ thống Blockchain, đây là yếu tố có thể cạnh tranh. Tuy nhiên, về khối lượng mà Samsung Securities cung cấp là bao nhiêu thì chưa được phổ biến.

Nhìn chung, Samsung Securities có là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin hay không là điều chưa chắc chắn, chúng ta cần thông tin cập nhật mới nhất sau này để có thể khẳng định.

Samsung sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử năm 2023
Samsung được dự đoán là đối thủ của Bitcoin trong tương lai (Nguồn: Internet)

Kết luận

Sự ra mắt sàn giao dịch tiền kỹ thuật số riêng của Samsung là dấu ấn trong thị trường Crypto. Đây là dự án được các nhà đầu tư quan tâm và dự đoán sẽ phát triển trong tương lai. Tincoin24h hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được thông tin mới nhất về sự kiện nổi bật này. 

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?