2031

Sàn Bitmoon Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Sàn Bitmoon

Tincoin24h
Tincoin24h | 6 Tháng Chín, 2022
1 năm trước.
Đánh giá
Sàn Bitmoon là gì?

Hiện nay, khi xu hướng đầu tư tiền điện tử ngày càng phổ biến thì sự ra đời của các sàn giao dịch càng có chiều hướng đi lên. Dù vậy, không phải sàn giao dịch nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín. Để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”, các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn Bitmoon là cái tên không còn quá xa lạ đối với các chuyên gia về tiền điện tử.

Sàn Bitmoon là gì?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tồn tại trong thị trường Crypto nhưng khi nhắc đến sàn Bitmoon, không nhà đầu tư nào không biết. Đây là một loại sàn giao dịch điện tử có trụ sở chính tại Việt Nam. Tiền thân của Bitmoon là Chimcugay – Sàn giao dịch đã đạt được nhiều thành tựu nhất định trong suốt thời gian hoạt động trước đó. Đến năm 2018, Chimcugay đa tiến hành phát triển, nâng cấp và đổi mới để cho ra đời sàn Bitmoon với nhiều tính năng mới mẻ vượt trội hơn. Bitmoon đóng vai trò là website trung gian, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các giao dịch thông qua các sàn quốc tế nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và bảo mật cao. 

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Bitmoon cho phép người dùng mua bán các loại coin phổ biến như XRP, Bitcoin, Ethereum,… cũng như 300 đồng tiền mã hóa khác bằng VNĐ. Bên cạnh đó, Bitmoon cũng hỗ trợ liên kết với các sàn giao dịch quốc tế uy tín khác như Bittrex, Binance, Gate.io.

>> Xem thêm: Sàn MXC Là Gì? Sàn MXC (MEXC) Của Nước Nào?

Sàn Bitmoon có trụ sở chính tại Việt Nam và có tiền thân là sàn Chimcugay
Sàn Bitmoon có trụ sở chính tại Việt Nam và có tiền thân là sàn Chimcugay (Nguồn: Internet)

Ưu – Nhược điểm của sàn Bitmoon 

Sàn Bitmoon là một trong những sàn giao dịch khác có tiếng trong giới Crypto. Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, sàn giao dịch này cũng tồn tại những nhược điểm nhất định, cụ thể như sau. 

Ưu điểm 

 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, phù hợp với cả người mới bắt đầu làm quen với Crypto.
 • Hỗ trợ giao dịch lên đến 300 loại tiền điện tử khác nhau, đáp ứng thị hiếu chung của người dùng.
 • Kết nối trung gian với sàn quốc tế để mang lại mức giá tốt nhất cho nhà đầu tư. 
 • Hỗ trợ thanh toán 24/7, tích hợp nhiều cách thức thanh toán để người dùng lựa chọn. 
 • Phí giao dịch coin thuộc top thấp nhất trong những sàn giao dịch trên thị trường. 
 • Cho phép người dùng giao dịch bằng hai cách thức mua bán đặt giá và mua bán nhanh.
 • Cung cấp ví dự trữ coin cho nhà đầu tư.
 • Bảo mật cao, sử dụng 2FA cho việc đảm bảo thông tin của người dùng.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7. Nhân viên trực chat live thông qua nhiều nền tảng như Facebook, Youtube, Telegram,… để giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc từ người dùng. 

Nhược điểm 

 • Chưa đăng ký giấy phép kinh doanh nên tính pháp lý chưa được đảm bảo.
 • Đối với những loại Cryptocurrency mới thì sàn Bitmoon vẫn còn hạn chế về kỹ thuật.
 • Vì thị trường Crypto luôn không ngừng biến động nên sàn Bitmoon tồn tại những hạn chế về chênh lệch giá cả. 
Sàn Bitmoon có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng
Sàn Bitmoon có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng (Nguồn: Internet)

Các loại phí trên sàn Bitmoon 

Các loại phí trên sàn Bitmoon cũng là một trong các vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Cụ thể, khi thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch này, bạn sẽ phải chi trả một số loại phí cơ bản như sau:

Phí giao dịch

Phí giao dịch hay còn được biết đến với cái tên Trade Fee. Đối với sàn Bitmoon, phí giao dịch sử dụng hai cơ chế là taker và maker. Theo đó, mức phí chung cho hai cơ chế này là 0.25%. Ngoài ra, sàn Bitmoon còn tồn tại một số loại phí giao dịch theo từng mục cụ thể như sau:

Thành viên Phí giao dịchHạn mức/ngày
Xác nhận email0.5%2 triệu
Xác nhận CMND0.25%10 triệu
Xác nhận Bank0.1%50 triệu
Video calls0.1%Không có hạn mức

Phí nạp rút 

Như đã đề cập, sàn Bitmoon lọt top danh sách các sàn giao dịch có mức phí nạp rút thuộc dạng thấp nhất, cụ thể như sau:

 • Phí nạp tiền: 0%.
 • Phí rút tiền: Sàn giao dịch Bitmoon quy định mức phí rút tiền tùy theo từng loại coin. Do đó, dựa trên nhu cầu của người dùng mà mức phí rút tiền sẽ có sự khác biệt. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bitmoon

Sàn Bitmoon có nhiều ưu điểm nổi bật, giao diện thân thiện và có độ uy tín cao nên được nhiều nhà đầu tư tin dùng trên thị trường Crypto. Để có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch này, bạn tham khảo các bước như bên dưới đây:

Xác thực danh tính 

 • Bước 1: Truy cập vào website của sàn Bitmoon tại địa chỉ https://bitmoon.net/. Sau đó, bấm vào mục “Đăng ký” tại góc bên tay phải của màn hình.
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân đầy đủ theo yêu cầu của sàn Bitmoon, điển hình như họ và tên, email, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu,… Sau đó, nhấp chọn vào ô “Tôi đồng ý với Điều khoản sử dụng và Cảnh báo rủi ro” rồi chọn lệnh “Tiếp tục”. 
 • Bước 3: Đăng nhập vào email của bạn để xác nhận tài khoản thông qua link được gửi đến. 
 • Bước 4: Sau khi xác nhận đăng ký, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản vừa tạo tại trang chủ của sàn Bitmoon rồi nhấp chọn mục “Xác thực tài khoản”.
 • Bước 5: Tải ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau và ảnh chụp selfie chính chủ lên sàn Bitmoon để tiến hành xác thực tài khoản. 
 • Bước 6: Sau khi xác thực thành công, trang chủ sẽ thông báo “Đã xác thực” để người dùng biết. 
Xác thực tài khoản bằng ảnh CMND tại sàn Bitmoon
Xác thực tài khoản bằng ảnh CMND tại sàn Bitmoon (Nguồn: Internet)

Bảo mật 2 lớp 

Việc bảo mật 2 lớp là bước cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng. Để tiến hành cài đặt bảo mật 2 lớp, bạn làm theo các bước như bên dưới: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về thiết bị của bạn. 
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Chọn mục “Thông tin tài khoản”, sau đó, chọn “ Bảo mật tài khoản với Google 2FA”.
 • Bước 3: Để lấy dãy số xác thực, bạn thực hiện thao tác quét mã QR.
 • Bước 4: Sau khi nhận được mã, điền tất cả 6 ký tự vào ô Verify. Cuối cùng, chọn “Tiếp tục” để hoàn thành.  

>>>Tham khảo thêm: 2FA là gì? Tại sao phải bảo mật 2FA? Cách thiết lập 2FA trên Facebook đơn giản nhất

Cài đặt bảo mật 2 lớp trên sàn Bitmoon để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân
Cài đặt bảo mật 2 lớp trên sàn Bitmoon để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bitmoon 

Nạp tiền

 • Bước 1: Tại thanh menu trên màn hình chính của sàn Bitmoon, chọn mục “Nạp rút tiền – coin”, sau đó, nhấn chọn “Rút/Nạp VNĐ”.  
 • Bước 2: Lựa chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền vào sàn giao dịch, tiếp đến, điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.
 • Bước 3: Nhấp chọn lệnh “Tiếp tục”, Bitmoon sẽ tự động cung cấp thông tin để bạn tiến hành chuyển khoản.
 • Bước 4: Truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn, nhập số tiền mà bạn muốn chuyển cũng như nội dung chuyển như đúng lệnh nạp mà Bitmoon đã cung cấp. 
 • Bước 5: Nếu thực hiện thành công thì sau 1 -2 phút, tài khoản trên Bitmoon sẽ tự động hiển thị số tiền mà bạn vừa nạp. 
Nạp tiền trên sàn Bitmoon khá đơn giản, không bao gồm các bước phức tạp
Nạp tiền trên sàn Bitmoon khá đơn giản, không bao gồm các bước phức tạp (Nguồn: Internet)

Rút tiền 

 • Bước 1: Tại thanh menu ở giao diện chính của sàn Bitmoon, lựa chọn mục “Nạp rút tiền – coin” rồi nhấn chọn “Rút/Nạp VNĐ”.
 • Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng muốn rút tiền từ Bitmoon về. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cá nhân để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Bước 3: Đăng nhập vào email để tìm đường link xác nhận rút tiền mà Bitmoon cung cấp. Sau khi nhấp vào link thì từ 2 – 3 phút sau, tiền sẽ tự động rút về tài khoản ngân hàng của bạn. 

Một lưu ý nhỏ ở đây là tài khoản của bạn cần có bảo mật 2FA thì mới có thể tiến hành thực hiện lệnh rút tiền. 

Tài khoản cần có bảo mật hai lớp thì mới có thể thực hiện lệnh rút tiền trên sàn Bitmoon
Tài khoản cần có bảo mật hai lớp thì mới có thể thực hiện lệnh rút tiền trên sàn Bitmoon (Nguồn: Internet)

Mua bán coin 

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, tại thanh menu hiển thị trên giao diện chính của Bitmoon, chọn lệnh “Mua bán coin”. Sau đó, chọn loại coin tùy theo nhu cầu để tiến hành đặt lệnh mua bán.
 • Bước 2: Sau khi đặt lệnh mua bán coin, trong trường hợp bạn mua BTC thì bạn tiến hành điền số coin cần mua, giá mua. Lúc này, sàn Bitmoon sẽ tính cho bạn tổng số tiền. Sau đó, bạn hãy bấm vào ô “Mua Bitcoin”. Tương tự nếu muốn bán coin, bạn điền số coin cần bán, giá bán, tổng tiền rồi bấm vào “Bán Bitcoin”.

Câu hỏi thường gặp 

Giao dịch trên sàn Bitmoon có an toàn không? 

Nhà đầu tư khi muốn tham gia sàn giao dịch Bitmoon đều cần xác thực danh tính cũng như cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA. Tất cả các thông tin cá nhân mà người dùng cung cấp sẽ được bảo mật tuyệt đối, không ai có thể can thiệp vào hệ thống để đánh cắp thông tin. Ngoài ra, Bitmoon là sàn giao dịch tiền điện tử không phát hành coin, chỉ đơn giản là sàn giao dịch trung gian giúp nhà đầu tư giao dịch, mua bán các loại coin với những thành viên khác trên sàn quốc tế. Do đó, Bitmoon được đánh giá là sàn giao dịch có độ uy tín, an toàn cao.  

Sàn Bitmoon được đánh giá cao về độ uy tín và sự an toàn nhờ sử dụng 2 lớp bảo mật 2FA
Sàn Bitmoon được đánh giá cao về độ uy tín và sự an toàn nhờ sử dụng 2 lớp bảo mật 2FA (Nguồn: Internet)

Hạn mức tối thiểu để nạp/ rút coin 

Đối với lệnh nạp tiền, sàn Bitmoon không giới hạn số tiền cần nạp. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư muốn rút tiền thì cần xác thực danh tính của tài khoản cá nhân để có thể rút coin không hạn chế hạn mức. 

Trên đây là các thông tin liên quan đến sàn Bitmoon – Sàn giao dịch có độ uy tín cao được nhiều nhà đầu tư tin dùng hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích để có thể thực hiện các thao tác nạp, rút hay mua bán coin dễ dàng trên sàn giao dịch này.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?