Start-up Thụy Sỹ thử nghiệm phát hành tiền giấy Bitcoin

0
302

Tangem, một start-up hoạt động tại Thụy Sĩ và Singapore, đã triển khai một đợt bán tiền giấy Bitcoin (BTC), theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 3/5.

Tiền giấy Bitcoin
Tiền giấy Bitcoin (Ảnh minh họa)

Tangem Notes, được mô tả trong thông cáo báo chí là “tiền giấy thông minh” có chip được phát triển bởi Samsung Semiconductor, cho phép người tiêu dùng mang Bitcoin vật lý với 2 loại mệnh giá: bằng 1% giá trị Bitcoin (khoảng 96 USD) và 5% Bitcoin (khoảng 482 USD). Trong đợt chào bán đầu tiên, 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin sẽ được vận chuyển từ Singapore đến các đối tác tiềm năng và các nhà phân phối trên toàn thế giới.

Theo thông cáo báo chí, ý tưởng đằng sau việc tạo ra tiền giấy Bitcoin là giúp việc sử dụng tiền mật mã trở nên dễ dàng hơn, “cải thiện sự đơn giản và an toàn của việc mua bán, sở hữu và lưu hành tiền điện tử”.

Singapore nổi lên như là một trung tâm cho việc phát triển tiền điện tử và công nghệ blockchain ở châu Á. Gần đây, Hiệp hội Fintech Singapore và Hiệp hội Fintech của Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển fintech. Ngoài ra, Trung Quốc và Singapore đã hoàn thành việc thanh toán cho một lô hàng xăng dầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain vào đầu tháng 4. Vào tháng 3 năm nay, ngân hàng trung ương của Singapore đã tái khẳng định cam kết sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Theo ndh.vn

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar