Tỷ phú người mỹ đầu tư tiền ảo trong lúc giá biến động mạnh

0
346

Tỷ phú người mỹ đầu tư tiền ảo: Theo một báo cáo của Bloomberg, Cohen Private Ventures – công ty đầu tư mạo hiểm của tỷ phú, đã đầu tư vào Autonomous Partners. Đây là một quỹ đầu cơ tập trung vào cả tiền điện tử và cổ phiếu các công ty blockchain.

Tỷ phú Steven Cohen đầu tư vào tiền ảo
Tỷ phú Steven Cohen đầu tư vào tiền ảo (Ảnh minh họa)

Quỹ đầu cơ này đã được thành lập vào tháng 12 năm 2017 bởi Arianna Simpson, một người ủng hộ tiền điện tử. Người này đã xác nhận thông tin thông qua tài khoản Twitter của mình.

Theo Bloomberg, Autonomous Partners đang tìm cách đầu tư vào các đồng tiền điện tử “đóng vai trò là đồng tiền chung” trong tương lai.
Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Fortune, Simpson cho biết:
“Tôi chỉ mang đến các đối tác mà tôi nghĩ rằng có thể có giá trị gia tăng vượt xa vốn của họ”.

Simpson cũng giải thích rằng Autonomous Partners sẽ đầu tư vào Bitcoin và các altcoins lớn khác, chẳng hạn như Ethereum. Quỹ cũng đã thu hút các đối tác đầu tư khác như Union Square Ventures, Brian Armstrong và Đồng sáng lập của Craft Ventures – David Sacks.

Trước đây Simpson đã đầu tư vào 2 dự án khá lớn. Đầu tiên là 0x, một giao thức cho phép tạo ra các sàn giao dịch phi tập trung. Còn lại là Celo, một nền tảng dùng cho các khoản thanh toán kỹ thuật số nhằm loại bỏ các rào cản đối với việc chấp nhận các khoản tiền điện tử quy mô lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên Cohen hợp tác với Arianna Simpson. Năm 2015, Cohen Private Ventures đã đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm của cô – Crystal Towers Capital. Đây là một quỹ chuyên về các công ty công nghệ như Next Caller và TrueAccord.
Steven Cohen là một nhà đầu tư người Mỹ và quản lý quỹ đầu cơ. Theo Forbes, tính đến tháng 3 năm 2018, tài sản của ông trị giá 14 tỷ USD. Cohen bắt đầu đầu tư từ khi còn nhỏ vào năm 1978 sau khi ông nhận được một công việc thương mại cơ sở tại Phố Wall.

Cohen Private Ventures có trụ sở tại Mỹ và tập trung vào cổ phần tư nhân, bất động sản và các khoản đầu tư dài hạn khác. Nó được thành lập vào năm 2010 bởi Cohen, người cũng điều hành Point72 Asset Management.

Cohen chính thức gia nhập vào một danh sách dài các nhà đầu tư quan tâm đến ngành công nghiệp crypto. Tuy nhiên, sự đột phá của ông vào thời điểm này được xem là không đúng lúc. Lý do bởi vì đây là giai đoạn khá khó khăn cho các quỹ đầu cơ tập trung vào crypto. Chỉ có 8% trong số 25 quỹ hàng đầu báo cáo lợi nhuận kể từ đầu năm 2018. Trong đó, nhiều quỹ đã phải đóng cửa do lỗ lớn. Hầu hết các quỹ đã không đăng ký lợi nhuận hai con số cho đến khi thị trường tiền điện tử tạm hồi phục vào tháng Tư năm nay.

Tóm lại, Steven Cohen là một trader lão luyện trong thị trường, thậm chí là một “ông trùm” về việc đầu cơ. Do đó, mọi kế hoạch của ông đều đã được tính toán kĩ lưỡng, và ông biết phải làm gì để mang về lợi nhuận

Theo cryptovest

Đăng ký nhận tin tức tiền ảo mới nhất qua email

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

Bình luận

avatar