5064

Trung Đông, Bắc Phi – Thị Trường Tiền Điện Tử Phát Triển Nhanh Nhất

Tincoin24h
Tincoin24h | 6 Tháng Mười, 2022
12 tháng trước.
5/5 - (1 bình chọn)
Trung Đông Bắc Phi thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất

Từ việc sử dụng tiền điện tử của tổ chức ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến thanh toán bằng chuyển tiền ở thị trường Ai Cập, năm ngoái đã tiết lộ sự tăng trưởng lớn của tiền điện tử trong khu vực MENA.

Các thị trường mới nổi tiếp tục thâm nhập vào bối cảnh tiền điện tử khi tìm thấy rất nhiều trường hợp sử dụng, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) kết hợp.

Một báo cáo mới từ Chainalysis tiết lộ rằng thị trường tiền điện tử trong khu vực MENA đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khối lượng giao dịch trong khu vực MENA cho thấy người dùng đã nhận được 566 tỷ đô la tiền điện tử trong khung thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. Con số này nhiều hơn 48% so với năm trước.

Theo sau MENA là Mỹ Latinh và Bắc Mỹ với mức tăng trưởng lần lượt là 40% và 36%.

Khu vực này bao gồm khoảng 22 quốc gia, bao gồm các thị trường mới nổi như Maroc, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. Ở những quốc gia này, việc sử dụng tiền điện tử tìm thấy các trường hợp sử dụng thực tế trong việc bảo quản tiền tiết kiệm và thanh toán chuyển tiền.

Ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, cả hai đều phải đối mặt với sự mất giá lớn của tiền tệ fiat địa phương, việc sử dụng tiền điện tử để tiết kiệm và chuyển tiền đặc biệt chiếm ưu thế.

Trong khung thời gian của báo cáo, khối lượng giao dịch tăng gấp ba lần của Ai Cập có thể được công nhận là do sự biến động kinh tế địa phương. Nó có mức tăng trưởng hàng năm là 221,7% về khối lượng giao dịch tiền điện tử. Thổ Nhĩ Kỳ là thị trường tiền điện tử lớn nhất trong khu vực, với 192 tỷ đô la tiền điện tử nhận được trong khoảng thời gian báo cáo.

Các quốc gia giàu có hơn trong khu vực MENA – chẳng hạn như quốc gia vùng Vịnh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi có thiên đường tiền điện tử Dubai – cũng đã đóng góp vào bối cảnh tiền điện tử địa phương, mặc dù ở một khả năng khác.

>>> Nguồn: coinshots.com

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?