37

Ví Bitcoin là gì? Top 5 ví Bitcoin uy tín, an toàn nhất năm 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 5 Tháng Năm, 2022
1 năm trước.
Đánh giá
vi bitcoin la gi

Ngày nay tiền điện tử ngày càng phổ biến. Chính vì vậy chúng ta phải cần một nơi lưu trữ để đảm bảo số coin của chúng ta được an toàn. Đó chính là ví Bitcoin. Vậy bạn đã biết ví Bitcoin là gì chưa? Nếu chưa cùng Tincoin24h tìm hiểu nhé!

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin hay còn gọi là ví tiền điện tử. Ví này thực chất là một phần mềm hoặc phần cứng được phát triển nhằm lưu trữ tiền điện tử, tiền kỹ thuật số cho nhà đầu tư. Ví tiền ảo được kiểm soát giao dịch, hoạt động bằng khóa riêng và khoá công khai. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất ví tiền điện tử để sử dụng. Đồng tiền ảo thực sự được lưu trữ tại hệ thống Blockchain. Ví tiền ảo được sử dụng là nơi để nhà đầu tư giao dịch và sử dụng (mua/bán) đồng tiền ảo trên hệ thống Blockchain này.

Phân loại ví Bitcoin

Vĩ trữ nóng Bitcoin và ví trữ lạnh Bitcoin
Ví nóng và ví lạnh (Nguồn: Internet)

Ví trữ nóng (ví online hay ví Web) và Ví trữ lạnh (ví offline hay ví cứng) được coi là hai hình thức để lưu trữ Bitcoin hoặc các đồng coin khác. Mỗi loại ví sẽ có những ưu, nhược điểm riêng như sau:

Ví trữ nóng Bitcoin

Đây là loại ví phải thường xuyên kết nối với Internet để giúp cho chúng ta có thể lưu trữ hoặc giao dịch các đồng coin. Ví trữ nóng gồm có 2 loại đó là ví web online (có thể hoàn toàn miễn phí khi tạo tài khoản) và ví phầm mềm online (ví được sử dụng thông qua các phần mềm cài trực tiếp vào thiết bị)

 • Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí khi đăng ký, dễ dàng thiết lập và sử dụng, rất thuận lợi trong việc giao dịch hay mua bán.
 • Nhược điểm: Mức độ bảo mật không cao

Ví trữ lạnh Bitcoin

Đây là loại ví có thể lưu trữ Bitcoin và các đồng tiền ảo mà không cần phải kết nối với mạng Internet.

 • Ưu điểm: Do không kết nối với mạng Internet nên không phải lo lắng nguy cơ bị hack ví
 • Nhược điểm: Thiết lập và sử dụng ví lạnh để lưu trữ và mua bán coin khá phức tạp. Bên cạnh đó số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc ví lạnh khá cao từ 2 triệu tới 3 triệu đồng. Ngoài ra, không thể lấy lại được coin nếu quên mật khẩu ví.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ví Lạnh là gì? Top những loại ví lạnh trữ coin tốt nhất hiện nay

Top 5 ví tiền ảo uy tín nhất:

Để có thêm những thông tin về ví điện tử, nhà đầu tư có thể tham khảo những thông tin ví tiền ảo uy tín trên thị trường hiện nay như: 

Ví Coinbase

Coinbase là ví tiền ảo được phân loại là ví web. Nhà đầu tư cần lưu ý, với ví Coinbase là hiện vẫn chưa hoạt động chính thức tại thị trường Việt Nam. Ví Coinbase có thể thực hiện giao dịch nhiều đồng tiền kỹ thuật số như: Bitcoin (giá BTC), Ethereum, Litecoin,… Ở tính năng lưu trữ thì ví tiền ảo Coinbase đảm bảo phạm vi toàn cầu cho nhà đầu tư.

Ví coinbase
Ví coinbase (Nguồn: Internet)

Ví Bitcoin Blockchain

Nhà đầu tư quan tâm có thể tham khảo ví tiền ảo Bitcoin Blockchain. Đây là loại ví tiền ảo được phân loại là ví nóng trên nền tảng di động. Nhà đầu tư sử dụng ví này chỉ với mục đích lưu trữ đồng tiền điện tử mà mình đầu tư. Các giao dịch chuyển nhượng (mua/bán) không thực hiện trực tiếp trên ví này được. Ưu điểm của ví này là nhà đầu tư chủ động sử dụng mọi lúc mọi nơi. Ví hỗ trợ cho thiết bị di động cho 2 hệ điều hành phổ biến là Android và IOS.

Ví Bitcoin Blockchain
Ví Bitcoin Blockchain (Nguồn: Internet)

Ví Ledger Nano S

Ledger Nano S được xếp vào loại ví tiền điện tử lạnh. Hay còn có tên gọi là ví cứng. Thực chất ví này là một thiết bị điện tử được thiết kế có độ bền cao. Đặc điểm của Ledger Nano S là không cần sử dụng internet. Nhà đầu tư luôn có thể mang theo mình. Ví có kích thước nhỏ gọn như chiếc USB. Bên trong Ledger Nano S chứa số lượng lớn những đồng tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Dogecoin,…

Ví Ledger Nano S
Ví Ledger Nano S (Nguồn: Internet)

Ví Electrum

Electrum là ví tiền ảo được phân loại là ví lạnh có định dạng là ví phần mềm offline. Phần mềm này được cài đặt trực tiếp trên máy tính của nhà đầu tư. Ví hoạt động trên các nền tảng phổ biến như Windows, OSX, Linux và Android. Nhà đầu tư cần lưu ý, ví tiền ảo Electrum chỉ có lưu trữ cho loại đồng giá Bitcoin. Ví có thể kiểm soát tiền, xác thực giao dịch… tính minh bạch của ví Electrum cao. Ví tiền ảo Electrum là hoàn toàn miễn phí. 

Ví Electrum
Ví Electrum (Nguồn: Internet)

Ví Trezor

Ví tiền ảo Trezor là ví lạnh thuộc dạng ví cứng, hay còn có tên gọi là ví lưu trữ ngoại tuyến. Nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình trong ví tiền ảo Trezor dễ dàng. Ví được thiết kế như một thiết bị USB, nếu cần, nhà đầu tư có thể mang theo mình thuận tiện. Ví tiền ảo Trezor có thể lưu trữ nhiều loại đồng tiền điện tử như: Bitcoin (BTC),Dashcoin (DASH), Dogecoin (DOGE),  Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH),…  Ví tiền ảo Trezor hoạt động ngoại tuyến nên đảm bảo sự an toàn không có xâm nhập từ bên ngoài đến tài sản của nhà đầu tư.

Ví Trezor
Ví Trezor (Nguồn: Internet)

Cách tạo ví Bitcoin trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Blockchain.
 • Bước 2: Chọn tính năng tạo ví Bitcoin.
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu mà hệ thống yêu cầu. 
 • Bước 4: Xác nhận email để nhận thông tin xác nhận từ hệ thống.
 • Bước 5: Đăng nhập email để xác nhận yêu cầu mở ví Bitcoin. 
 • Bước 6: Đăng nhập tại trang Blockchain để kích hoạt ví là hoàn thành việc mở ví tiền điện tử Bitcoin. 
Tạo ví Bitcoin trên điện thoại
Tạo ví Bitcoin trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Cách tạo ví Bitcoin trên Remitano

Để tạo ví Bitcoin trên Remitano, nhà đầu tư phải có tài khoản trên Remitano.

Cách tạo tài khoản Remitano

 • Bước 1: Truy cập trang Remitano.
 • Bước 2: Chọn tính năng “đăng ký”
 • Bước 3: Nhập email theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 4: Đăng nhập vào Remitano theo thông tin gửi trong mail từ hệ thống.
 • Bước 5: Xác thực tài khoản Remitano là hoàn thành.

Cách tạo ví Bitcoin trên Remitano

 • Bước 1: Đăng nhập vào Remitano bằng tài khoản Remitano.
 • Bước 2: Truy cập tính năng “bảng điều khiển” trong tài khoản Remitano.
 • Bước 3: Chọn tính năng “ví”.
 • Bước 4: Chọn loại tiền mở ví như: Bitcoin.
 • Bước 5: Dãy số cho ví xuất hiện là hoàn thành việc mở ví Bitcoin trên Remitano. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Lấy Địa Chỉ Ví Remitano – Tincoin24h

Tạo ví Bitcoin trên Reminato (Nguồn: Internet)

Ví Blockchain có an toàn không?

Theo nhận định từ các chuyên gia, bản chất của ví Blockchain là dữ liệu khối dạng chuỗi rất khó để có thể xâm nhập. Vì vậy, khả năng bẻ khoá là không có. Hiện có 3 lớp bảo vệ bảo mật cho ví Blockchain mà nhà đầu tư có thể áp dụng là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Đây là cơ sở để đánh giá ví blockchain có an toàn cho những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số hay không. 

Trên đây là những thông tin về “Ví bitcoin là gì?” cũng như thông tin về ví tiền điện tử. Các nhà đầu tư cần biết đến thông tin này để có được nền tảng vững chắc khi tham gia vào xu hướng đầu tư tài chính hiện đại.

>>> Các bài viết liên quan:

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?