2690

Ví Function X Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về FX Coin

Tincoin24h
Tincoin24h | 13 Tháng Chín, 2022
1 năm trước.
5/5 - (10 bình chọn)
ví function x là gì

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường hiện nay, đặc biệt là cơn sốc về làn sóng Internet, nhiều loại tiền điện tử được sinh ra với mức giá cao. Một trong số đó không thể không nhắc đến Function X. Vậy ví Function X là gì? Thị trường này có những tiềm năng lớn nào cần được khai thác. Mời bạn cùng tìm hiểu qua những chia sẻ của Tincoin24h qua bài viết sau đây.

Function X (FX) là gì? 

Nhắc đến Function X hay còn được gọi là mã FX là một hệ sinh thái xây dựng trên nền tảng Blockchain. Function X được thành lập vào năm 2018 bởi Pundi X Labs.

Đây là một mạng lưới phi tập trung và được hoạt động trên phương thức đồng thuận bằng PoS và có khả năng chịu lỗi PBFT. Khi giao dịch trên ví Function X người dùng cần có những xác thực khi giao dịch, vì vậy nó có tính an toàn cao và khả năng bị xâm nhập bởi các hacker rất thấp. 

Ví Function X có 5 thành phần hệ sinh thái không thể không nhắc đến đó là: f(x) Operating System, f(x) Public Blockchain, f(x) FXTP, f(x) DDocker và f(x) IPFS.

Ví Function X là gì? 

Để có thể hiểu thêm về ví Function X, chức năng của ví, mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây:

Định nghĩa

Ví Function X là nơi để lưu trữ FX token và cho phép lưu trữ loại token tiêu chuẩn FXRC20. Với bản token tiêu chuẩn này thì người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng chuyển, nhận, gửi của ví cũng như có thể tương tác qua lại đối với nền tảng Function X mà không bị phụ thuộc và kiểm soát dưới bất cứ hình thức nào.

Trên nền tảng Ethereum thì ví hỗ trợ chuẩn FXRC20 phải kể đến các nền tảng sau:

Địa chỉ ví Function X gồm những gì?

Sau khi tạo ví, bạn sẽ nhận được những thông tin liên quan đến tài khoản để có thể sử dụng ví. Trước khi sử dụng ví Function X bạn cần nắm được những thông tin quan trọng sau đây:

  • Địa chỉ ví: Đây là một dãy ký tự thể hiện người dùng sở hữu tài sản của ví Function X, khi có địa chỉ ví thì người khác có thể chuyển coin qua địa chỉ này của bạn. 

Dãy kí tự của ví Function X sẽ có định dạng sau: acf5ahdauyfa2sfya7fy36tygcfta.

  • Passphrase: Đây là thuật ngữ được hiểu như là một dạng mật khẩu để mở ví. Khi muốn mở ví Function X thì bạn phải mở 12 từ khóa bằng tiếng anh. Ngay cả khi bạn muốn khôi phục ví của mình thì cũng cần phải đăng nhập vào Passphrase. 

Định dạng của Passphrase có định dạng như sau: lonely nerve online notable chef.

  • Private Key: Được hiểu như là một chuỗi các kí tự để kết nối với tài khoản với nhau. 

Định dạng của Private Key như sau: ahgsr6235sfbsdyf7fgs6f56s.

Cách tạo ví Function X 

Hiện nay, trên thị trường ví điện tử Function X hỗ trợ cho các EVM Blockchain. Và điển hình là loại ví F(x). Khi sử dụng loại ví này người dùng có thể tự quản lý, chuyển và nhận đồng coin ngay trên ví F(x). Thêm vào đó trong tương lai nó sẽ phát triển thành một hệ sinh thái để có thể chuyển đổi giữa các ERC20 token và Function X với nhau.

>>> Xem thêm: Blockchain là gì? Ứng dụng công nghệ Blockchain trong cuộc sống

Vậy trước khi sử dụng loại ví này thì người dùng cũng cần biết đến cách tạo ví và tạo tài khoản Function X. Sau đây Tincoin24h sẽ hướng dẫn bạn về cách tạo ví Function X:

Cách tạo ví Function X trên điện thoại 

Bước 1: Để có thể tạo được ví Function X thì bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại của mình. Ứng dụng này hỗ trợ trên cả 2 loại thiết bị di động iOS và CH play. 

>>>> Truy cập tải ứng dụng tại đây

Bước 2: Sau khi tải được ứng dụng về điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng ra và click vào mục Manage

Bước 3: Sau khi ấn thì ứng dụng sẽ hiển thị ra các danh sách danh mục, bạn ấn chọn  Add Wallet -> Function X (FX FXRC20) ->  Create để tạo ví

Tạo ví Function X trên điện thoại
Tạo ví Function X trên điện thoại dễ dàng (Nguồn: Internet)

Bước 4: Bạn đặt tên cho ví của mình tại mục Wallet name (nên chọn những tên dễ nhớ) -> Next.

Bước 5: Tiếp theo màn hình ứng dụng sẽ hiện ra danh sách liên quan đến khóa riêng tư để mở ứng dụng. Bước này là bước vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn hãy sao chép và lưu lại Passphrase Key Private Key của mình tại mục ghi chú hoặc một file hoặc quyển sổ cá nhân. Đây là những chuỗi khóa để mở tài khoản của bạn nên hãy đảm bảo bạn lưu lại nó ở 1 nơi rất an toàn để tránh những thiệt hại về tài sản cá nhân về sau.

Bước 6: Sao chép và dán Passphrase Key, Private Key vào ô Confirm để xác nhận. Click vào ô sao lưu khóa để khôi phục tài khoản, hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã lưu lại những mã khóa Passphrase/ Private Key ở trên. Tiếp theo là lưu lại 12 từ khóa bảo mật bằng tiếng anh ngẫu nhiên, hãy đảm bảo những nơi lưu trữ những mã khóa này phải an toàn để tránh bị đánh cắp tài sản cá nhân của mình -> Chọn tích 2 ô còn lại -> Create Wallet để tạo ví.

Sao chép và dán Passphrase Key, Private Key
Sao chép và dán Passphrase Key, Private Key (Nguồn: Internet)

Sau khi tạo xong ví Function X bạn có thể quay lại mục Manage -> Manage All Wallets để kiểm tra ví Function X mà bạn vừa tạo.

Cách tạo ví Function X trên máy tính

Bước 1: Để có thể cài đặt ví Function X bạn có thể truy cập tại đây

Bước 2: Bạn click vào mục Add to Chrome -> Add extension (trên cửa sổ pop up) -> Kiểm tra tại mục tiện ích và sau đó sử dụng ví Function.

Chọn mục Add to Chrome
Chọn mục Add to Chrome (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng ví Function X (FX) 

Việc nhận FX và FXRC20 token và chuyển token trên ví Function X diễn ra khá là đơn giản. Các thao tác trong việc nhận và chuyển token tại các phiên bản đa số giống nhau. Do đó, bạn cũng có thể dễ dàng thao tác sử dụng.

Cách nhận FX và FXRC20 token

Thao tác để nhận FX và FXRC20 token tại 2 phiên bản wallet và điện thoại tương đối giống nhau. Nên khi bạn muốn nhận token thì chỉ cần những thao tác đơn giản như sau: 

Vào ví Function X trên màn hình chính -> Receive -> Sao chép địa chỉ ví của bạn hoặc sử dụng địa chỉ QR code của mình để nhận token.

Cách nhận FX và FXRC20 token
Nhận FX và FXRC20 token tại 2 phiên bản wallet và điện thoại (Nguồn: Internet)

Cách chuyển token

Khác với việc nhận token thì việc chuyển token đến một ví khác có thể sẽ mất phí. Mức phí mất trong mỗi lần giao dịch bạn sẽ mất đi một số lượng nhỏ F(x).

Để có thể chuyển token đến các ví khác bạn thao tác như sau:

Click vào ví Function X -> Send -> Chọn và nhập số lượng token muốn chuyển -> địa chỉ ví nhận token -> Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu của bạn -> Send để gửi token.

Cách chuyển token
Chuyển token đơn giản nhất (Nguồn: Internet)

Đồng Function X là gì? 

Đồng Function X (FX) là một mã thông báo điện tử hoạt động trên nền tảng Ethereum. Đây là loại tiền kỹ thuật số có đặc điểm là một loại mạng lưới phi tập trung. Sự kết hợp của Function X được xây dựng và phát triển từ loại công nghệ Blockchain. Từ đó, người dùng được phép tự do quản lý tài sản của mình mà không bị kiểm soát bởi đơn vị nào.

Định nghĩa 

Hệ sinh thái của Function X được chia thành 5 hệ sinh thái khác nhau? Vậy trong mỗi hệ sinh thái có những điểm thiết kế nổi bật đáng chú ý nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua những đặc điểm của từng loại sinh thái.

F(x) Chain

F(x) chain đóng vai trò chủ chốt trong nền tảng Blockchain cho phép những nền tảng khác trong hệ sinh thái có thể hoạt động. 

Theo cấu trúc của Function X, f(x) Chain sẽ sử dụng dựa trên thuật toán đồng thuận được gọi là pBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance).

F(x) operating system

Đây là loại hệ điều hành duy nhất sử dụng trong sản phẩm Xphone của công ty tiền thân của Function X là Pundi X. F(x) operating system cũng được coi như là một hệ điều hành biến thể từ Android có khả năng tương thích mạnh với nền tảng Blockchain.

F(x) FXTP

FXTP là giao thức chuyển tiếp của Blockchain theo phương thức end-to-end. Đây là phương thức cho phép dữ liệu có thể chuyển, nhận và hiển thị. Để có thể đọc dữ liệu thì nó dựa trên cơ sở đồng thuận chứ không phải qua máy chủ.

F(x) DDocker

Được viết tắt từ Decentralized Docker. F(x) DDocker cho phép phát triển và chạy các ứng dụng phi tập trung.

F(x) IPFS

IPFS được coi là một giao thức để lưu trữ dữ liệu trong hệ thống sổ cái phân tán. Việc sử dụng F(x) IPFS sẽ giúp tăng khả năng phi tập trung hóa dữ liệu và bảo mật thông tin. 

Cách đào 

Bạn không thể đào được FX token. Hiện nay, Function có chương trình Staking. Bạn có thể tham khảo chi tiết về % staking dành cho holders và tỷ lệ % cho việc Swap. Tại đây

Tương lai của đồng Function X (FX)

Function X được xây dựng bởi Pundi X Labs nên tốc độ tăng trưởng sẽ phụ thuộc tình hình kinh doanh của công ty mẹ. Để có thể hiểu rõ hơn về Pundi X và Function X, bạn có thể xem bài recap về buổi AMA trực tiếp với dev team.

Câu hỏi thường gặp 

Ví Function X có an toàn không?

Function X là mạng lưới phi tập trung, tức là bạn được toàn quyền sử dụng và kiểm soát những tài sản thuộc về bạn. Vì vậy, sẽ không ai có thể biết được thông tin tài khoản của bạn trừ khi bạn chia sẻ hoặc bị rò rỉ thông tin mật khẩu và mã khóa riêng tư của mình.

Tạo ví Function X (FX) có tốn phí không?

Việc tạo ví và sử dụng ví Function X sẽ không tốn phí, tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản phí (phí Gas) không đáng kể khi mà bạn chuyển token đến địa chỉ ví khác. 

Tạo nhiều ví FX được không?

Bạn có thể tạo số lượng ví Function X không giới hạn. Với mỗi ví bạn sẽ có thông tin về mã địa chỉ và Passphrase khác nhau. Nên sau mỗi lần tạo một ví mới bạn cần lưu lại mã khóa và địa chỉ ví lại để dễ dàng quản lý. 

Trên đây là những chia sẻ của Tincoin24h về ví Function X và những thông tin liên quan đến việc sử dụng cũng như là tiềm năng của thị trường này. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc hay thông tin gì cần chia sẻ, hãy để lại phản hồi của mình để được Tincoin24h phản hồi đến bạn nhanh nhất.

>>> Bạn có thể tham khảo một số ví khác như: Ví Ripple, ví ADVCash, ví Fantom,…

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?