2582

Ví Lạnh Trezor Là Gì? Đánh Giá, Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Lạnh

Tincoin24h
Tincoin24h | 12 Tháng Chín, 2022
1 năm trước.
Đánh giá
ví lạnh trezor

Ví lạnh Trezor là khái niệm quen thuộc đối với những người tham gia vào thị trường Crypto. Loại ví này chính là phần cứng được sử dụng với mục đích lưu trữ bitcoins mà không cần phải thông qua một bên thứ ba. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thật sự biết rõ về cách sử dụng cũng như địa chỉ mua ví lạnh Trezor uy tín. Bài viết hôm nay cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh loại ví này. Cùng khám phá ngay.

Ví lạnh Trezor là gì?

Ví lạnh Trezor là gì là thắc mắc chung của nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, đây là loại ví cứng giúp lưu trữ tiền số khi ở trạng thái ngoại tuyến. Ví Trezor được quản lý và phát hành bởi SatoshiLabs vào tháng 08 năm 2014. Đây cũng là loại ví lạnh trữ Bitcoin đầu tiên trên toàn thế giới. Ví Trezor hỗ trợ lưu trữ một số đồng coins như: Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dashcoin (DASH)….

Ví lạnh này có khả năng lưu trữ khóa cá nhân của người dùng khi ở trong trạng thái ngoại tuyến, không có kết nối của mạng Internet. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng xâm hại trái phép vào tài sản của người dùng của các hacker hay tin tặc.

Tìm hiểu về ví lạnh Trezor
Ví lạnh Trezor là loại ví cứng giúp lưu trữ tiền số khi ở trạng thái ngoại tuyến (Nguồn: Internet)

Một số tính năng của ví lạnh Trezor 

Một trong những lý do khiến ví lạnh Trezor được lựa chọn và tin dùng trên thị trường Crypto đó là vì loại ví này có nhiều tính năng tiện ích cho người sở hữu, cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại bitcoin khác nhau, đáp ứng các nhu cầu của người dùng. 
 • Quá trình cài đặt ví đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã hoàn thành. 
 • Cho phép người dùng đăng nhập và mã hóa với GPG, điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mã hóa mọi tài liệu hoặc email đã tạo với GPG.
 • Ngay khi đăng nhập vào hệ thống, ví lạnh này sẽ gửi một tin nhắn có chứa mã code qua SMS để xác thực danh tính của bạn. Điều này giúp nâng cao hiệu quả bảo mật tài khoản tốt hơn.  
 • Hệ thống còn cung cấp một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ, có khả năng mã hóa mật khẩu và đồng bộ với Icloud riêng của người dùng.
 • Ví lạnh Trezor sử dụng hệ thống bảo mật SSH – giúp bảo vệ tối đa quyền truy cập vào máy chủ, trang quản trị của người dùng.
 • Hệ thống cũng sử dụng chương trình xác thực 2 yếu tố (2FA) để gia tăng hiệu quả bảo mật thông tin cá nhân của chủ sở hữu. 
 • Có tính năng sao lưu ví – giúp khôi phục lại tài khoản ví trong trường hợp bị mất ví hoặc ví bị mất hết dữ liệu.
Tính năng nổi bật của ví lạnh Trezor
Ví lạnh Trezor có nhiều tính năng nổi bật nên rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường (Nguồn: Internet)

Ưu – Nhược điểm của ví lạnh Trezor  

Ưu điểm

 • Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng và là lựa chọn an toàn nhất trên thị trường Crypto. 
 • Lưu trữ tiền điện tử luôn ở chế độ ngoại tuyến, tách rời với kết nối Internet. 
 • Bảo mật cao, hạn chế các vấn đề như hacker xâm nhập hay virus tấn công xảy ra. 
 • Khi cài đặt thành công ví Trezor, hệ thống sẽ gửi cho bạn một chuỗi ký tự khôi phục. Trong trường hợp chẳng may làm mất hoặc thất lạc ví, chuỗi ký tự này sẽ giúp bạn khôi phục lại đầy đủ thông tin cũng như tài sản có trong ví của bạn.

Nhược điểm

 • Giá thành khá đắt cho một thiết bị.
 • Muốn hoạt động thì cần kèm theo nhiều thiết bị nên khá cồng kềnh. Điều này khiến việc mang theo ví lạnh bên người sẽ bị hạn chế vì nguy cơ bị thất lạc hay trộm cắp và tốn chi phí để mua lại là rất cao. 
 • Không tích hợp tính năng cho những loại tài sản được giao dịch một cách thường xuyên.
 • Không được miễn phí giao hàng khi order về Việt Nam.
Một số nhược điểm của ví lạnh Trezor
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, ví lạnh Trezor cũng tồn tại một số nhược điểm đáng kể (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví lạnh Trezor

Phụ kiện đi kèm ví lạnh Trezor

Thông thường, khi mua ví lạnh Trezor, nhà phát hành sẽ đính kèm theo các phụ kiện trong bộ sản phẩm. Do đó, trước khi cài đặt, bạn cần kiểm tra con con dấu an ninh được niêm phong 3 chiều để đảm bảo rằng không mua nhầm hàng giả. Kế đến, bạn tiếp tục kiểm tra các phụ kiện đính kèm để nếu có xảy ra sai sót thì sẽ được hỗ trợ tốt nhất. Hệ thống phụ kiện đi kèm sẽ bao gồm các thiết bị như bên dưới:

 • Dây đeo ví Trezor.
 • Dây cáp Micro USB để liên kết ví lạnh Trezor với hệ thống máy tính.
 • Sách hướng dẫn chi tiết cách thiết lập và sử dụng ví Trezor.
 • Mẩu giấy nhỏ để bạn ghi lại mã phục hồi được cung cấp bởi hệ thống ví Trezor (Recovery).
Những phụ kiện khác của ví lạnh Trezor
Ngoài ví cứng Trezor, trong bộ sản phẩm còn kèm theo những phụ kiện khác (Nguồn: Internet)

Cách cài đặt ví cứng Trezor với máy tính

Ví lạnh Trezor hỗ trợ hầu hết các thiết bị máy tính có cổng USB hoặc thiết bị Android có hỗ trợ USB Host. Để cài đặt ví cứng Trezor về máy, bạn tiến hành thực hiện các bước như bên dưới đây:

 • Bước 1: Cắm ví lạnh Trezor vào cổng USB của máy tính để tạo kết nối giữa hai thiết bị này.
 • Bước 2: Truy cập vào trang web https://wallet.trezor.io.
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt ứng dụng Trezor Bridge để có thể giao tiếp với máy. Sau đó, chọn hệ điều hành tương ứng với thiết bị rồi nhấn lệnh download và setting. 
 • Bước 4: Ở lần đầu tiên chạy chương trình của Trezor, hệ thống sẽ yêu cầu cài đặt firmware phiên bản mới nhất cho máy về thiết bị. Lúc này, bạn chọn “Yes, install”.
 • Bước 5: Màn hình chính của Trezor sẽ chuyển hướng và hiển thị firmware fingerprints với mục đích kiểm tra có khớp với phiên bản hay không. Nhấn chọn “Continue” để thực hiện quá trình kiểm tra trong vòng 2-3p.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận việc thiết lập thành công, bạn có thể tùy thích sử dụng những tính năng của ví lạnh Trezor
Cách cài đặt ví lạnh Trezor
Cách cài đặt ví lạnh Trezor cho máy tính khá đơn giản, không bao gồm quá nhiều bước phức tạp (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Trezor

 • Bước 1: Tiến hành tạo bản back up cho ví lạnh Trezor bằng cách chọn lệnh “Create a backup in 3 minutes”.
 • Bước 2:  Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị mật khẩu chữ (Mnemonic Phrase) bao gồm 24 chữ cái. Điều bạn cần làm là phải lưu mật khẩu này vào danh mục an toàn để đảm bảo mật cho tài khoản của mình ở mức cao nhất.
 • Bước 3: Nhập tên vào ô “DEVICE LABEL” để tiến hành đặt tên cho thiết bị.
 • Bước 4: Chuyển đổi loại Bitcoin mà bạn sử dụng bằng cách bấm vào thanh menu hiển thị ngay bên dưới logo của Trezor và tiến hành sử dụng các chức năng của ví. 
Tạo bản back up và tiến hành lưu mật khẩu mà Trezor cung cấp
Tạo bản back up và tiến hành lưu mật khẩu mà Trezor cung cấp để bảo mật tài khoản ở mức cao nhất (Nguồn: Internet)

Cách nhận/ gửi tiền điện tử trên ví Trezor

Để sử dụng tính năng gửi/nhận coin trên ví Trezor, bạn chỉ cần bấm chọn lệnh “Send”/“Receive” hiển thị ở thanh menu. Sau đó, bạn cần tiến hành nhập thông tin về địa chỉ và số lượng tiền điện tử mà mình muốn gửi/nhận. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để xác nhận giao dịch.

Cách nhận/gửi tiền trên ví lạnh Trezor
Cách nhận/gửi tiền trên ví lạnh Trezor dễ thực hiện, không bao gồm nhiều bước phức tạp (Nguồn: Internet)

Mua ví lạnh Trezor ở đâu?

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn mua ví lạnh Trezor từ những nơi uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn như cửa hàng chính thức của Trezor hoặc Amazon.com. Giá thành cho một thiết bị Trezor là 89 €/thiết bị. Bạn có thể tùу chọn hình thức thanh toán bằng Bitcoin trên hệ thống chính thức của Trezor hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng tại trang web Amazon.

Trên đây là các thông tin hữu ích về ví lạnh Trezor cũng như cách cài đặt loại ví này về máy nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến loại ví hữu dụng này để tiến hành mua sắm và trải nghiệm sản phẩm ngay hôm nay.

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?