1887

Ví Lạnh Là Gì? TOP Những Loại Ví Lạnh Trữ Coin Tốt Nhất 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 6 Tháng Chín, 2022
9 tháng trước.
5/5 - (7 bình chọn)
Ví lạnh là gì? TOP những ví lạnh trữ coin tốt nhất 2022

Hiện nay, nhiều người không khỏi lo lắng trước những vụ tấn công của hacker trên thị trường Crypto. Chỉ sau 1 đêm, tài khoản của họ đã biến mất không rõ nguyên nhân. Điều này làm họ đổ xô đi tìm loại ví an toàn, và không ít người đã bỏ tiền ra để sử dụng ví lạnh vì nó sở hữu độ an toàn và bảo mật cao. Vậy ví lạnh là gì? Tham khảo ngay bài viết của Tincoin24h sau đây. 

1. Ví lạnh là gì? 

Ví lạnh là những loại ví coin sử dụng khóa riêng tư chứa những loại tiền đầu tư, mà không được kết nối với Blockchain và Internet. Nó chỉ liên kết với Internet chỉ khi bạn thực hiện giao dịch. Một cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ tiền khỏi những cuộc tấn công, lừa đảo là tách tiền lưu trữ khỏi Internet. Ví lạnh chuyên lưu trữ khóa cá nhân của bạn, chỉ cho phép bạn truy cập vào tiền điện tử của mình. 

Xem thêm: Ví bitcoin là gì? Top 5 ví bitcoin uy tín, an toàn nhất năm 2022

Ví lạnh là gì
Ví lạnh đang được nhiều người tin dùng vì độ bảo mật cao (Nguồn: Internet)

1.1. Phân loại ví lạnh 

Ví lạnh được chia làm 3 dạng đó là: Ví phần cứng, ví giấy và ví phần mềm ngoại tuyến.

 • Ví phần cứng 

Loại ví này được nhiều người sử dụng phổ biến nhất. Ví phần cứng được xem là những phương tiện vật lý, có dạng khá giống với một chiếc USB nhằm lưu trữ khóa cá nhân của người dùng an toàn. Loại ví này không cần kết nối với Internet, vì vậy chúng hoàn toàn không bị vi rút hay các phần mềm độc hại xâm hại. 

Ngoài ra, với loại ví phần cứng bạn có thể đặt mã PIN hay mật khẩu để đảm bảo an toàn, nếu không may bị mất, đối tượng thứ ba vẫn không dùng được. 

 • Ví giấy

Ví giấy là loại ví có thể bảo vệ tiền điện tử của bạn khỏi những cuộc tấn công từ máy tính. Loại ví này chỉ đơn giản là một mảnh giấy trên đó có in địa chỉ công khai, khóa cá nhân và mã QR nhằm giúp người dùng có thể thuận lợi cho các giao dịch. Khi bạn có mảnh giấy này thì bạn mới truy cập vào tiền điện tử trong các địa chỉ được in trên giấy. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại ví này rất dễ bị hư hỏng, xuống cấp hoặc lạc ở tiệm in ấn. Vì vậy, nhiều người đã ép những chiếc ví giấy này và bỏ vào trong két sắt của họ, thậm chí gửi vào ngân hàng.

 • Ví phần mềm ngoại tuyến

Ví phần mềm ngoại tuyến ít phổ biến hơn hai loại ví kia. Nói cách khác, ví phần mềm ngoại tuyến tương tự như ví phần mềm (thuộc ví nóng). Nhưng, phần mềm này chỉ được xây dựng trên những loại thiết bị không được kết nối với Internet (điện thoại di động, laptop). 

>> Xem thêm: Trust Wallet Là Gì? Cách Đăng Ký, Sử Dụng Ví Trust Wallet

1.2. Đặc điểm ví lạnh

 • Ví lạnh có thể bảo vệ và độ bảo mật cao, chống lại những phần mềm gây hại bởi chúng không kết nối với Blockchain và Internet.
 • Người dùng có thể lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử an toàn và hiệu quả.
 • Ví lạnh vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình mà không cần bên thứ ba xử lý các khóa và tiền điện tử điển hình như ví trực tuyến.
 • Phương tiện liên lạc hạn chế giúp tối đa hóa tính bảo mật. 
 • Ví lạnh tích hợp lớp bảo mật thông qua cấu hình mã PIN, điều này giúp ngăn bên thứ ba xâm nhập thiết bị của bạn.
 • Đa số ví lạnh đều tương thích với các hệ điều hành có sẵn.
 • Các khóa được tạo và giữ trong cùng một thiết bị nên chúng được đảm bảo an toàn và bảo mật cao.
 • Ví lạnh cho phép bạn khôi phục các khóa cũng như thu hồi tiền một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo ví Bitcoin đơn giản cho người mới bắt đầu năm 2022

Ví lạnh tích hợp những tính năng hoàn toàn khác với ví nóng
Ví lạnh tích hợp những tính năng hoàn toàn khác với ví nóng (Nguồn: Internet)

2. Đánh giá ví lạnh 

2.1 Ưu điểm 

 • Bảo mật và an toàn cao: Bởi ví lạnh lưu trữ địa chỉ và khóa cá nhân của người dùng tách biệt với Internet nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các phần mềm máy tính độc hại, virus hay hacker xâm nhập.
 • Tính ổn định và di động: Khi sử dụng ví lạnh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng như tình trạng lỗi hệ thống, mạng lag, phần mềm hay lỗi như ví nóng hoặc ví điện tử trực tuyến. Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ nhắn như một chiếc USB hoặc một mẩu giấy, bạn có thể cho vào túi xách và mang theo bên người bất cứ mọi nơi.
 • Khi sử dụng không cần phát minh danh tính: Một ưu điểm vô cùng tuyệt vời của ví lạnh đó là bạn không cần phải xác nhận danh tính của mình.  
 • Đặc biệt ví phần cứng còn sở hữu phần mềm song song giúp người dùng dễ dàng quản lý được các danh mục đầu tư mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến khóa cá nhân của họ.  

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Metamask Và Cách Sử Dụng

2.2 Nhược điểm

 • Bất tiện khi giao dịch: Trước lúc thực hiện giao dịch, người dùng cần kết nối ví lạnh với Internet. Trường hợp bạn quên mang theo ví cũng không thể thực hiện giao dịch. 
 • Giá cao: Để sở hữu một ví cứng, bạn cần có từ 50 đến 200 đô la để mua chúng. Còn nếu bạn muốn dùng ví phần mềm ngoại tuyến thì tốn thêm chi phí mua điện thoại/máy tính để thực hiện việc lưu trữ tiền điện tử.
 • Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm: Khi sử dụng ví cứng, bạn tốn nhiều thời gian để thực hiện nhiều thao tác khác nhau.  
 • Dễ mất hoặc hư hỏng: Ví cứng rất dễ vỡ, hư hỏng còn ví giấy cũng dễ rách nếu có tác động vật lý mạnh. Nếu không bảo quản cẩn thận thì cả hai loại ví này rất dễ bị mất. Điều này có thể làm bạn mất đi số tài sản đã lưu trữ trước đó. 
 • Khả năng lưu trữ có giới hạn: Ví cứng vẫn chưa có khả năng lưu trữ nhiều loại tiền điện tử cùng lúc. So với ví nóng thì điều này còn giới hạn. 
Ví lạnh cũng có những nhược điểm đang dần được khắc phục
Ví lạnh cũng có những nhược điểm đang dần được khắc phục (Nguồn: Internet)

3. Ví nóng và ví lạnh có gì khác nhau?

Ví nóngVí lạnh
Chế độHoạt động ở chế độ trực tuyến, dễ dàng thiết lập cũng như sử dụngHoạt động mà không cần kết nối Internet, phải có ví mới thực hiện giao dịch được
Độ bảo mậtĐộ bảo mật thấp, có thể bị virus xâm nhập và hacker tấn côngĐộ bảo mật cao, không bị hacker, virus và phần mềm gây hại
Tốc độ giao dịchTốc độ giao dịch cực nhanh, có Internet là thực hiện giao dịch được ngayTốc độ giao dịch thấp, phải thực hiện nhiều thao tác trước khi giao dịch
Loại coin hỗ trợHỗ trợ nhiều loại coin cho người dùngChưa có khả năng lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau
Số lượng coin hỗ trợKhông giới hạnCó giới hạn
Cách sử dụngVí nóng được kết nối với Internet, dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng chỉ bằng một những thao tác bấm trên điện thoại hoặc máy tính.Với ví phần cứng: Để lưu trữ tiền điện tử, bắt buộc bạn phải gửi tiền từ ví nóng đến địa chỉ công khai của ví phần cứng. Trường hợp bạn muốn gửi tiền điện tử từ ví phần cứng đến địa chỉ trao đổi hay bạn bè thì bạn cần kết nối ví với Internet qua một phần mềm chuyên dụng và ký giao dịch bằng khóa riêng.Với ví giấy: Để gửi tiền từ ví giấy, bạn cần đăng nhập vào ví nóng bằng việc quét mã QR sau đó mới có thể sử dụng số tiền trong ví.
Giá bánHoàn toàn miễn phí đăng ký và sử dụngĐể dùng ví phần cứng, bạn phải tốn khoảng 50 – 200 đô la
Xác minh tài sảnNgười dùng cần xác minh danh tính bằng căn cước/chứng minh nhân dân, hộ chiếu, trước khi sử dụngNgười dùng hoàn toàn không cần xác minh tài khoản

4. Cách sử dụng ví lạnh 

Mỗi loại ví lạnh sẽ có cách cách sử dụng khác nhau. Để biết được cách sử dụng ví lạnh chính xác nhất bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng khi mua thiết bị hoặc thông tin tại website chính thức của mỗi thương hiệu.

 • Khởi động ví: Bạn giữ nút cạnh cổng usb cho đến khi logo Ledger bật sáng lên. Sau đó bạn bấm liên tục 2 nút bên phải và trái để chữ “set up as new device” hiển thị.
 • Nhập mã PIN: Bạn dùng nút tăng giảm để chọn mã PIN. Bấm cùng lúc 2 nút để tiến hành xác nhận mã PIN
 • Lưu trữ chuỗi ký tự khôi phục: Tiếp theo bạn bấm cả 2 nút tăng giảm để dòng chữ “White down your recovery phrase” xuất hiện và nhấn nút bên phải. Lúc này, bạn lưu lại dãy kí tự khôi phục. Sau đó nhập xác minh dãy kí tự khôi phục. Khi giao diện hiển thị “your device ready” tức là thiết lập khôi phục thành công.
 • Ấn nút bên phải, rồi nhấn cả 2 nút để bắt đầu dùng ví.

5. TOP các loại ví lạnh trữ coin tốt nhất hiện nay 

5.1. Ví lạnh Trezor

Trezo là loại ví cứng được phát hành vào năm 2014 bởi công ty SatoshiLabs trụ sở tại Cộng Hòa Séc.

Trezor luôn giữ khóa riêng tư của người dùng ở chế độ ngoại tuyến, từ đó giúp họ tránh được những phần mềm gây hại của tin tặc, hacker. Trước khi truy cập vào Trezor để giao dịch hay kiểm tra số dư, bạn phải nhập mã PIN cá nhân. Ngoài ra, Trezor cũng cung cấp cho bạn một cụm mật khẩu để dự phòng, không may ví của bạn bị đánh cắp, bạn có thể nhập mật khẩu để khôi phục tiền của mình. 

 • Giá bán: 2.261.655 VNĐ
Ví lạnh Trezor được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Ví lạnh Trezor được sử dụng phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

5.2. Ví lạnh Keepkey

Ví lạnh Keeper cung cấp cho người dùng mã PIN cùng với cụm từ khôi phục. Thỉnh thoảng, Keepkey sẽ chuyển đổi mã PIN, điều này giúp người dùng tránh được việc các phần mềm độc hại đánh cắp mã PIN. 

Keepkey có thiết kế giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Keepkey có kích thước lớn, màn hình rộng, giúp người dùng xem toàn bộ địa chỉ tiền điện tử của mình dễ dàng. Ngược lại, nó quá cồng kềnh vì vậy rất khó để mang theo bên người và màn hình rất dễ bị trầy xước.  

Nhưng, Keepkey chỉ hỗ trợ khoảng 54 loại coin, con số này khá nhỏ so với các loại ví cứng khác.

 • Giá bán: 1.119.405 VNĐ

5.3. Ví lạnh Cool Wallet 

Cool Wallet S rất khác biệt, loại ví này được thiết kế khá giống một chiếc thẻ tín dụng, vừa vặn để bên trong túi. Ngoài ra, nó hoàn toàn chống thấm nước và có thể uốn cong lên đến 15 độ. 

Cool Wallet S có thể kết nối với chiếc Smartphone nào chạy Android và IOS cũng như có thể điều khiển trực tiếp qua ứng dụng của nó. Điều này cũng giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch khi đang di chuyển. 

 • Giá bán: 2.261.655 VNĐ

5.4. Ví lạnh Ledger

Ví Ledger Nano X tích hợp bảo mật tối ưu, cho phép bạn lưu trữ Bitcoin, Litecoin và những loại Altcoin khác ở chế độ ngoại tuyến an toàn.

Ngoài ra, Ledger Nano X còn có thể kết nối với Bluetooth, từ đó bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không cần dây cáp hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, ví này cũng tích hợp một chip được gọi là BOLOS bảo mật riêng cho dòng ví Ledger. Đây cũng là ví duy nhất trên thị trường được tích hợp công nghệ như vậy. Khi sử dụng ví Ledger Nano X, bạn cần tạo mã PIN ít nhất 4 chữ số. Việc này nhằm bảo vệ tài khoản của bạn với bên thứ ba. 

Hiện tại, Ledger Nano X hỗ trợ hơn 1500 đồng tiền và token gồm các loại tiền điện tử như Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Litecoin (LTC),… và nhiều loại tiền điện tử khác.

 • Giá bán: 3.990.000 VNĐ
Ví Ledger Nano X tích hợp bảo mật tối ưu, cho phép bạn lưu trữ nhiều coin
Ví Ledger Nano X tích hợp bảo mật tối ưu, cho phép bạn lưu trữ nhiều coin (Nguồn: Internet)

5.5 Ví lạnh Cobo Vault

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ví lạnh trữ coin siêu bền và an toàn thì hãy tham khảo ngay Cobo Vault. Đây là loại ví lưu trữ Crypto đạt tiêu chuẩn quân sự và được nhiều người ưa chuộng. Điểm nổi bật của ví lạnh này là tích hợp khả năng kết nối bằng WiFi/ Bluetooth/ NFC/ Băng thông; chống nước IP68 và chứng nhận IK9.

Một điều mà ở Cobo Vault rất khác so với những loại ví khác đó là kết nối hoàn toàn qua mã QR chứ không phải các cổng giao thức truyền thống. Vì vậy, chi phí để sử hữu “vũ khí” tuyệt vời này khá cao, khoảng 479 đô la và chỉ thanh toán qua Paypal. Để có thể thanh toán qua Paypal bạn cũng cần tạo cho mình tài khoản ATM.

Có thể bạn quan tâm: 15+ Ngân hàng mở thẻ ATM dưới 18 tuổi và chuyển khoản qua Paypal

5.6 Ví lạnh Safepal 

Ví lạnh SafePal S1 là loại ví đầu tiên trên thế giới được đầu tư và hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, giúp người dùng giao dịch thuận tiện và đảm bảo an toàn. 

Về độ bảo mật, ví lạnh SafePal S1 có phần cứng đạt chứng nhận EAL 5+, đây là một chứng chỉ được dùng để đánh giá cấp độ bảo mật. Bên cạnh đó, SafePal S1 đang hỗ trợ tới 23 loại chuỗi khối, đồng nghĩa với việc cho phép quản lý hơn 20.000 loại tiền điện tử khác nhau.

6. Mua ví lạnh chính hãng ở đâu? 

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng ví lạnh để lưu trữ các đồng coin như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dash,… hay các token ERC20 là rất lớn. Hơn nữa, thị trường có rất nhiều địa chỉ bán các loại ví cứng khác nhau và đến từ nhiều thương hiệu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc ví lạnh an toàn cũng như giá cả phù hợp với điều kiện của mình. Bạn có thể tham khảo những kênh sau đây để tìm hiểu rõ hơn: 

 • Mua trên website chính thức của nhà sản xuất loại ví đó.
 • Mua trên những trang thương mại điển hình như EBay, Amazon.
 • Mua trên những sàn thương mại điện tử tại Việt Nam như Lazada, Shopee,…
 • Mua tại những đại lý ủy quyền chính hãng của ví điện tử.
Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua ví lạnh để đảm bảo an toàn
Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua ví lạnh để đảm bảo an toàn (Nguồn: Internet)

7. Cần lưu ý điều gì khi sử dụng ví lạnh? 

 • Ưu tiên sử dụng các loại ví lạnh uy tín được nhiều chuyên gia khuyên dùng như Ledger, Cool Wallet, Trezor, Keepkey, SafePal,…
 • Bạn không được chia sẻ cho bất cứ ai cũng như không nhập vào website hoặc phần mềm nào khác đối với 24 ký tự bảo mật được cung cấp trong quá trình cài đặt ví lạnh.
 • Đối với ví giấy, bạn cần để chúng ở nơi an toàn, không bị ẩm ướt, tránh bị rách hoặc thất lạc.
 • Một số hãng sẽ thường xuyên cập nhật các phiên bản mới điều này nhằm tăng cường tính năng bảo mật. Vì vậy, bạn cần theo dõi các thông tin từ hãng để cập nhật cho ví cứng của mình một cách thường xuyên.
 • Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần cẩn thận, kiểm tra các thông tin được hiển thị trên màn hình điện thoại/máy tính trùng hợp với thông tin trên ví cứng. Tránh trường hợp sai lệch từ đó bị tin tặc giả mạo thông tin.
 • Nếu bạn muốn giao dịch thường xuyên, cũng như lưu trữ tiền điện tử lâu dài thì nên trang bị ví nóng và ví lạnh để thuận lợi trong việc sử dụng tiền điện tử.

8. Câu hỏi thường gặp 

8.1. Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là những loại ví coin được sử dụng khóa riêng tư mà trong đó chứa những loại tiền đầu tư, hoàn toàn không được kết nối với Blockchain và Internet.

8.2. Lưu trữ coin bằng ví lạnh có an toàn không?

Lưu trữ coin bằng ví lạnh có an toàn. Với những tính năng và công nghệ được chia sẻ như trên, đây được xem là phương án bảo vệ tài sản và tiền mã hóa tốt nhất hiện nay.

8.3. Có bắt buộc phải mua ví lạnh khi đầu tư thị trường tiền ảo không?

Bạn không bắt buộc phải mua ví lạnh khi đầu tư thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ tiền an toàn và bảo mật cao thì nên trang bị ví lạnh để có thể yên tâm hơn. 

Trên đây, Tincoin24h đã gửi tới bạn những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về ví lạnh và những vấn đề liên quan. Mặc dù cách sử dụng hơi khó hơn so với ví nóng nhưng ví lạnh lại đảm bảo an toàn tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình khi tìm địa chỉ giữ tiền điện tử an toàn.

Tìm hiểu thêm: Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (2)

gate.io

The point of view of your article has taught me a lot, and I already know how to improve the paper on gate.oi, thank you. https://www.gate.io/pt-br/signup/XwNAU

Đăng lúc 2023-05-24 18:42:17

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

binance sign up

Thanks for shening. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good. https://www.binance.com/en/register?ref=P9L9FQKY

Đăng lúc 2023-06-02 23:06:28

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?