4412

Ví Ripple Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Ripple

Tincoin24h
Tincoin24h | 1 Tháng Mười, 2022
12 tháng trước.
5/5 - (3 bình chọn)
ví Ripple

Ripple (XRP) được biết đến là một trong 10 loại tiền điện tử xếp hàng đầu theo vốn hoá thị trường. Vậy nên mọi người thường dùng ví Ripple để lưu trữ XRP được an toàn? Vậy ví Ripple là gì? Cách tạo và sử dụng ví ra sao? Tham khảo ngay bài viết của Tincoin24h dưới đây.

Ví Ripple là gì?

Mạng lưới Ripple được tạo ra với mục đích giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính, thẻ tín dụng, paypal một cách dễ dàng với chi phí  thấp, tốc độ xử lý nhanh và bảo mật cao.

Định nghĩa ví Ripple (XRP)

Ví Ripple (hay ví XRP) là loại ví cho phép lưu trữ tiền mã hoá Ripple. Bạn có thể giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu thông qua địa chỉ ví của mình nhờ hệ thống thanh toán gộp theo thời gian (RTGS). Ví cũng cho phép bạn kiếm được nguồn thanh khoản từ các đơn vị cung cấp thanh toán và ngân hàng.

Ví Ripple (XRP) và những điều cần biết
Ví Ripple (XRP) và những điều cần biết (Nguồn: Internet)

Những loại ví Ripple tốt nhất

Ledger Nano S: Là một ví phần cứng, dùng để lưu trữ XRP với hệ thống bảo mật cao. Dễ sử dụng và hỗ trợ đồng thời nhiều mã tiền điện tử khác như BTC, ETH/ETC, Stratis…

Gatehub: Là một trang web phổ biến cho phép bạn lưu trữ XRP và mua chúng bằng đồng USD hoặc Euro.

Trezor Model T: Là một ví phần cứng lưu trữ tiền ngoại tuyến. Ví kết nối tiền trực tiếp với thiết bị máy tính của bạn với các tùy chọn rẻ hơn. Tuy nhiên giao diện khá phức tạp, có thể gây khó khăn với người dùng mới. 

Abra: Abra miễn tính phí giao dịch với hơn 100 loại tiền điện tử bao gồm cả XRP. Ví còn hỗ trợ ở 150 quốc gia với quyền truy cập cho hơn 50 loại tiền tệ pháp định. 

CoinPayments: Đây là ví tiền điện tử đa năng, bảo mật 02 lớp. CoinPayments cung cấp các cổng thanh toán cho các thương gia chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. 

Trust Wallet: Là ví di động mã nguồn mở. Cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn. Ví khá an toàn vì người dùng được lưu trữ khóa cá nhân trong các thiết bị cục bộ. 

Ví Atomic: Ví khá hữu ích cho các nhà đầu tư mới. Ví cho phép người dùng mua tiền mã hoá bằng tiền pháp định bên trong ví bằng cách sử dụng thẻ ngân hàng.

>>> Tham khảo thêm: TOP 15+ Ngân Hàng Cho Mở Tài Khoản Dưới 18 Tuổi

Những loại ví Ripple nào tốt để lưu trữ tiền điện tử?
Những loại ví Ripple nào tốt để lưu trữ tiền điện tử? (Nguồn: Internet)

Mua ví Ripple ở đâu?

Ripple được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn nên bạn có thể mua XRP thông qua 1 số gợi ý dưới đây:

 • Binance, Bitfinex, Huobi: 03 sàn giao dịch tiền điện tử thường được sử dụng tại Việt Nam với giao diện dễ sử dụng.
 • Changelly, Shapeshift: 2 trang web uy tín có thể chuyển BTC sang XRP và giao dịch nhanh chóng.
 • Cex: Cho phép bạn mua XRP qua thẻ tín dụng.

Hướng dẫn tạo và khôi phục ví Ripple

Cách tạo ví Ripple trên GateHub.net

Do số lượng đăng ký ví Gatehub quá lớn nên các tài khoản mới được yêu cầu phải có ít nhất 20 XRP trong ví để kích hoạt và sử dụng. Số XRP này là hiển nhiên, không thể rút, lấy lại hoặc gửi cho người khác. 

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào đường link https://signin.gatehub.net/signup. Điền các thông tin được yêu cầu gồm email, password, xác nhận captcha rồi Click vào “Sign Up“ để thực hiện thao tác đăng ký. 

Sau khi click “Sign Up”, GateHub sẽ cung cấp một “Recovery Key” (như hình bên dưới). Việc của bạn là lưu lại dòng mã này 1 cách cẩn thận để phục vụ cho việc khôi phục ví. 

Để hoàn thành thao tác kích hoạt tài khoản, hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn vào email đã đăng ký. Bạn chỉ cần vào email, click chọn “Activate Account” để hoàn tất đăng ký. 

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập lại vào hệ thống GateHub → Chọn chế độ “Individual” để thiết lập lại thông tin cá nhân.

 • Bước 2: Tạo ví XRP

Khi tạo ví, bạn phải lần lượt xác nhận từng thông tin liên quan đến số điện thoại, tên, tài liệu liên quan… Bạn chọn quốc gia Việt Nam, điền số điện thoại và click chọn “Confirm”. Bạn sẽ nhận được 1 mã code → Nhập mã code để xác nhận → Tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. 

Lưu ý: Các thông tin trong các bước tiếp theo sau đó là không bắt buộc nên bạn có thể chọn “Skip, I’ll do this later” để cung cấp sau nếu muốn. 

 • Bước 3: Liên kết tài khoản Gateway

Để có thể giao dịch khoản tiền gửi, bạn cần kết nối với “Gateway”. Trên trang chủ, Click chọn “Connect a Gateway”. 

Hệ thống sẽ dẫn đến trang chọn đơn vị tiền tệ → Chọn đơn vị mong muốn → Click “Confirm”. Lúc này hệ thống sẽ gửi một email xác nhận tài khoản của bạn.

 • Bước 4: Gửi tiền vào tài khoản 

Sau khi Gateway xác nhận tài khoản, bạn có thể đặt cọc vào ví bằng cách nhấn chọn “Deposit / Receive”. Khi đã có tiền, bạn có thể mua XRP trên Exchange. Bạn chỉ cần vào Wallet → Deposit/Receive để xem địa chỉ ví Ripple.

Ví dụ: Bạn dùng BTC để mua XRP. Bạn phải nhấp chọn BTC rồi chọn “Deposit/Receive”, sau đó gửi tiền BTC vào địa chỉ xuất hiện. Bạn sẽ nhận được email thông báo khi lượng tiền BTC gửi vào.

Cách khôi phục ví Ripple

Như đã đề cập ở trên, để khôi phục ví Ripple, bạn phải sử dụng “Recovery Key” (Secret key). Đây là dòng mã khôi phục rất quan trọng và bạn phải lưu trữ nó ở nơi an toàn. Trong trường hợp quên mật khẩu truy cập, dòng mã này sẽ là cách duy nhất để khôi phục tài khoản tiền của bạn. 

Hướng dẫn sử dụng ví Ripple

Nhìn chung, sau khi bạn đã tạo ví, việc mua bán hay nạp rút XRP cũng tương tự nhau ở các sàn giao dịch. Bạn chỉ cần đảm bảo có đủ số dư tài khoản cho lượng XRP cần giao dịch. 

Mua/ bán đồng XRP

Dù mua hay bán XRP, cơ bản cũng có những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứa ví XRP cần giao dịch. 
 • Bước 2: Khi đã vào trang chủ, chọn “Mua” hoặc “Bán” XRP tuỳ theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Xem tỷ giá hiện tại. Đặt lệnh và điều chỉnh số XRP cần mua hoặc bán. 
 • Bước 4: Xác nhận và Click “Bán XRP” hoặc “Mua XRP”. Giao dịch sau đó sẽ được thực hiện ngay. 
Giao diện mua nhanh đồng XRP trên Fiahub
Giao diện mua nhanh đồng XRP trên Fiahub (Nguồn: Internet)
Giao diện bán đồng XRP trên Fiahub
Giao diện bán đồng XRP trên Fiahub (Nguồn: Internet)

Nạp/ rút đồng XRP

Đối với nạp

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản có chứa ví XRP.
 • Bước 2: Lấy địa chỉ ví nạp và Destination Tag. 
 • Bước 3: Điền số lượng và xác nhận nạp. 
Giao diện để nạp đồng XRP vào ví XRP tại Fiahub
Giao diện để nạp đồng XRP vào ví XRP tại Fiahub (Nguồn: Internet)

Đối với rút

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản có chứa ví XRP.
 • Bước 2: Điền thông tin để rút XRP gồm địa chỉ ví, số lượng rút, Destination Tag.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ thông tin và click xác nhận.
Giao diện rút XRP từ sàn Fiahub
Giao diện rút XRP từ sàn Fiahub (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp

Mua Ripple (XRP) bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ?

Ở Việt Nam, việc giao dịch các loại tiền điện tử không được cấp phép nên chưa có sàn giao dịch nào cung cấp, trao đổi bằng VND thông qua thẻ ghi nợ nội địa. Tuy nhiên, bạn vẫn có những sự lựa chọn khác như chọn mua XRP qua những sàn giao dịch uy tín như Binance.

Binance cho phép bạn mua XRP và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/MasterCard. Bạn có thể đổi các đồng tiền điện tử khác lấy XRP hoặc mua trên sàn trực tiếp bằng đồng USD.

GateHub có an toàn không?

Gatehub được cung cấp một số tính năng bảo mật nhất định liên quan đến trình duyệt truy cập. Nghĩa là nếu bạn cố đăng nhập vào hệ thống từ 1 địa chỉ IP mới, bạn sẽ ngay lập tức được gửi thông tin về email để xác nhận.

Ngoài ra, nền tảng này có quy trình xác minh hai bước bao gồm xác thực tài khoản Google và gửi mã đến số điện thoại của bạn. Dữ liệu trên ví được mã hóa tất cả để bảo vệ thông tin người dùng và ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập. 

Tuy nhiên năm 2017, hệ thống GateHub bị “hacker” tấn công khiến công ty mất đi giá trị tài sản lên tới 5 triệu USD. Công ty đã quyết định không hoàn lại tiền cho bất kỳ ai bị ảnh hưởng trong vụ việc. Mặc dù cho tới tận bây giờ, không xảy ra vụ “hack” nào nữa. Nhưng cũng từ đó làm dấy lên lo ngại về hệ thống an ninh của công ty. 

→ GateHub có an toàn không tuỳ thuộc vào nhận định của mỗi người vì ví điện tử sẽ không thể bảo đảm tiền được an toàn 100%. Nhìn chung, GateHub là lựa chọn tốt cho những người mới. Bạn có thể xem xét thêm về ví phần cứng hoặc ví giấy để so sánh và cân nhắc lựa chọn. 

Giá Ripple sẽ là bao nhiêu trong năm 2022?

Dựa vào các phân tích kỹ thuật, DigitalCoin dự đoán giá đồng XRP có thể đạt mức trung bình là 0,98 USD trong năm 2022. Price Prediction cũng dự đoán giá Ripple có thể đạt mức 0,89 USD trong năm nay. 

→ Nhìn chung theo nhận định của các nhà phân tích, giá XRP trong năm 2022 có xu hướng tăng và tương đối lạc quan. 

Thông qua bài viết, Tincoin24h đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến ví Ripple cũng như cách thức tạo ví và trao đổi đồng XRP. Lưu ý rằng nội dung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo chứ không nhằm mục đích tư vấn hay đề xuất bạn tham gia vào bất cứ hình thức tiền điện tử nào. Do đó, hãy xem xét và cân nhắc trước khi đưa ra các quyết định tài chính.

>>> Tham khảo thêm nhiều loại ví khác như: ví Near, Ví SafePal, ví Function X, ví USDT, ví ADVCash, ví Fantom,…

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (1)

gate.io owner

I agree with your point of view, your article has given me a lot of help and benefited me a lot. Thanks. Hope you continue to write such excellent articles.

Đăng lúc 2023-02-09 18:13:47

Phản hồi

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?