1357

Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Vốn Hóa Thị Trường Crypto 2022

Tincoin24h
Tincoin24h | 25 Tháng Tám, 2022
5 tháng trước.
Đánh giá
Vốn hoá thị trường Crypto

Vốn hoá thị trường Crypto là bàn đạp giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường và đưa ra lựa chọn phù hợp. Trong nhiều trường hợp, nhà đầu tư cần xem xét tổng giá trị của Coin/Token để đưa ra lựa chọn có nên rót vốn hay không. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin mới nhất về vốn hoá thị trường Crypto năm 2022 chi tiết đến bạn đọc, cùng đón xem nhé!

Các bài viết liên quan:

Bitcoin là gì? Cách đào và cách chơi Bitcoin như thế nào?

Token là gì? Có Nên Đầu Tư Token Trong BlockChain?

Vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hoá thị trường là một thuật ngữ trong lĩnh vực chứng khoán. Đây được xem là một giá trị nhằm giúp nhà đầu tư xem xét, đánh giá có nên đầu tư không. Hiểu một cách đơn giản, vốn hoá thị trường là tổng giá trị cổ phần của một công ty trong thời điểm phát hành và lưu thông. 

Công thức tính vốn hoá thị trường trong chứng khoán là:

  • Vốn hoá = Giá 1 CP x Số CP đang lưu thông

Vốn hóa thị trường Crypto là gì?

Vốn hoá thị trường Crypto là tổng giá trị của một Coin hoặc Token đang lưu thông, đánh dấu sự ổn định của nó trên thị trường. Với thị trường Crypto thì cần lưu ý hơn vì vốn hoá thị trường hữu hạn, được các nhà đầu tư cân nhắc.

Công thức tính vốn hoá thị trường Crypto:

  • Vốn hoá = Giá 1 Coin/Token x Số Coin/Token đang lưu thông
Vốn hoá thị trường Crypto là gì
Vốn hoá thị trường Crypto là tổng giá trị của một Coin (Nguồn: Internet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Crypto Là Gì? Kiến Thức Đầu Tư Hữu Ích Vào Thị Trường Này Năm 2022

Tại sao nói vốn hóa thị trường Coin quan trọng?

Trong thị trường tiền điện tử, chỉ với một chỉ số biến động cũng làm ảnh hưởng đến tất cả các giá trị vốn hoá đang lưu thông. Ngay cả thị trường có vốn hoá lớn Crypto cũng dễ dàng bị ảnh hưởng khi một trong các chỉ số trên biểu đồ thay đổi. Nhà đầu tư nên 

dựa vào vốn hoá thị trường để xác định giá của Crypto, mong muốn có được lợi nhuận như mong đợi thông qua biểu đồ vốn hoá.

Vốn hoá thị trường quan trọng đối với nhà đầu tư
Vốn hoá thị trường quan trọng đối với mỗi lựa chọn của nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Các tài sản có vốn hoá thị trường cao thường được nhà đầu tư quan tâm và rót vốn. Một số Coin hay Token sở hữu nguồn cung có giới hạn. Tuy nhiên giá trị mà nó mang lại tương đối cao. Bức tranh toàn cảnh vốn hoá thị trường tiền điện tử quan trọng, bởi nó mang lại cái nhìn tổng quan và sự đánh giá khách quan đối với tiền điện tử. Qua đó, đầu tư mang lại lợi nhuận đáng kể nếu biết nắm bắt và phân tích thị trường.

Cập nhật vốn hóa thị trường tiền điện tử năm 2022 qua biểu đồ

Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử tính đến 23/08/2022 đạt ở mức 1.02 nghìn tỷ USD. Thị trường Crypto không ngừng biến động, tuy nhiên luôn duy trì mức tăng trưởng vốn có. Đến cuối năm 2022 thị trường sẽ còn thay đổi và xuất hiện nhiều Coin mới, hỗ trợ nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn. 

>>> Tìm hiểu thêm: Bomb crypto là gì? Hướng dẫn chơi game bomb crypto đơn giản, dễ hiểu

Biểu đồ vốn hoá điện tử toàn cầu (Đơn vị: USD) (Nguồn: CoinMarketCap) 

Làm thế nào để đầu tư Crypto hiệu quả bằng việc áp dụng vốn hóa thị trường?

Thông qua việc áp dụng vốn hoá thị trường và khả năng phân tích nhạy bén, các nhà đầu tư nên lập một danh mục đầu tư tiềm năng. Từ đó, phân bổ nguồn vốn hợp lý có thể thông qua số vốn hoá thị trường đang lưu thông để kiếm lời từ Crypto.

  • Vốn hoá thị trường cao được đánh giá là các Crypto có vốn hoá thuộc top 100 trên toàn cầu. Những đồng thuộc top 100 đã đánh dấu được vị thế trên thị trường và có độ uy tín, cũng như cộng đồng tham gia nhất định. Đối với các đồng có vốn hoá thị trường lớn sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư về tính thanh khoản, sự biến động giá cũng nằm ở mức trung bình. Phân bổ vốn phù hợp vào thị trường crypto vốn hoá cao sẽ giúp nhà đầu tư có mức tăng trưởng tiềm năng và ổn định
  • Vốn hoá thị trường thấp là nhóm Crypto có vốn hoá 1/10 giá trị trong top 100 trở xuống. Các đồng có vốn hóa thấp thường là những đồng mới xuất hiện và đang trong quá trình thu hút đầu tư. Nhóm Crypto có vốn hóa thấp có tiềm năng đột phá trong dài hạn. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp nên cân nhắc và tìm hiểu những đồng mới xuất hiện, bởi song song với sự đột phá giá đi kèm với biến động rủi ro lớn. 
Vốn hoá thị trường Crypto là gì
Đầu tư Crypto hiệu quả cần phân bổ vốn hợp lý (Nguồn: Internet)

Tất nhiên không phải tất cả Crypto tạo ra thị trường vốn hoá như nhau, các Coin/Token cần có thời gian chứng minh vị thế trong lưu thông. Do đó, tuỳ theo kinh nghiệm và mục đích của mỗi nhà đầu tư mà đưa ra lựa chọn bỏ vốn vào nhóm Crypto có vốn hoá cao hay thấp. Thị trường không ngừng biến động, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn của mình nhé!

Thị trường vốn hoá năm 2022 vẫn sẽ dao động và có nhiều bước chuyển biến mới. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn vào bất kỳ thị trường nào. Đánh giá và phân tích được vốn hoá thị trường Crypto sẽ là bàn đạp vững chắc cho các nhà đầu tư thu về lợi nhuận kỳ vọng. Đừng quên truy cập Tincoin24h mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé!

Các bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo: https://coinmarketcap.com/

Thêm bình luận của bạn

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đăng bình luận
Email không hợp lệ!
Xem tất cả bình luận (0)

Bạn muốn thêm thông tin?

Tham gia ngay Bitcoin Tin Tức và nhận tín hiệu giao dịch, một khóa học Trading và giao lưu với cộng đồng fan crypto hàng ngày!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?